ทหาร คุมตัว สาวโพสต์เข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง ขอขมา หวิดโดนชาวบ้านรุม ( มีคลิป )

เปิดอ่าน 3,802 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ทหาร คุมตัว สาวโพสต์เข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง ขอขมา หวิดโดนชาวบ้านรุม ( มีคลิป )

ทหาร-ตำรวจ สภ.เกาะสมุย คุมตัว “อุมาภรณ์” โพสต์เฟซบุ๊กเข้าข่ายหมิ่น “พระบรมศพ” มาขอขมา หวิดโดนชาวบ้านรุม

fb_img_1476626488423

ฝ่ายปกครองเกาะสมุยระดมตามหา 2 วัน 1 คืน ก่อนจับสตรี 1 ราย ซึ่งถูกกล่าวหาว่าหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ จากการโพสต์ข้อความพาดพิง พล.อ.เปรม และเรื่องงานพระบรมศพ โดยตำรวจนำสตรีคนดังกล่าวมาก้มกราบขอขมาต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของฝูงชนหน้าโรงพัก ก่อนนำตัวไปดำเนินคดี

fb_img_1476626524682

วันที่ 16 ต.ค. 2559 วันนี้ที่สถานีตำรวจภูธรบ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีการนำตัวผู้ต้องหาหญิง 1 ราย มาดำเนินคดี หลังจากมีคนกล่าวหาว่าบุคคลดังกล่าวโพสต์ข้อความหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ โดยข้อความที่มีการกล่าวหาว่าหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ มีทั้งข้อความพาดพิง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ด้วยข้อความไม่สุภาพ และข้อความเกี่ยวกับข่าวงานพระราชพิธีพระบรมศพ

fb_img_1476626507477

ทั้งนี้ในเพจรวมพลคนใต้ ลงภาพการจับผู้ถูกกล่าวหารายดังกล่าว โดยอ้างถึงบัญชีเฟซบุ๊ครายหนึ่งที่ระบุว่าใช้เวลาค้นหาและจับกุมบุคคลดังกล่าวเป็นเวลา 2 วัน 1 คืน และเมื่อจับได้มีชาวบ้านบางรายเข้ามาทำร้ายผู้ถูกกล่าวหารายนี้ด้วย

นอกจากนี้ในคลิปที่เผยแพร่ในยูทูป ก่อนนำไปดำเนินคดี มีการนำผู้ถูกกล่าวหามากราบพระบรมฉายาลักษณ์หน้าสถานีตำรวจ โดยชาวบ้านมาชุมนุมกันหลายร้อยคนหน้าสถานีตำรวจ หลังจากทราบข่าวดังกล่าว

fb_img_1476626551746

จากนั้นตำรวจประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงด้วยว่าขอให้ประชาชนที่มาชุมนุมให้อภัยต่อกัน หลังจากนี้จะดำเนินการตามกฎหมาย

ตำรวจยังประกาศอีกว่า “ด้วยเกียรติของลูกผู้ชาย เจ้าหน้าที่ตำรวจทำตามหน้าที่แล้ว หลายคนต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับผู้ต้องหา วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ไม่ว่า อส. ทางอำเภอ เขาทำตามหน้าที่ ที่ประชาชนเรียกร้องแล้ว วันนี้ในเมื่อผู้ต้องหามาถึงก้มลงกราบต่อพระบรมฉายาลักษณ์แล้ว นี่คือสิ่งที่เราต้องการ ถือเป็นภาพลักษณ์ที่ดี เป็นภาพลักษณ์ที่ดีมากเลย อย่างหาที่สุดมิได้ เป็นโมเดลของเกาะสมุย ไม่สร้างความวุ่นวาย เราทำอะไรเขาไม่ได้ เราอย่าไปทำตราบาปช่วงงานศพของพ่อ เราต้องให้อภัย”

fb_img_1476626496582

ทั้งนี้ในช่วงที่ตำรวจชี้แจงอยู่ ชาวบ้านที่มาชุมนุมหน้าสถานีตำรวจบางรายยังส่งเสียงโห่ไม่พอใจ อย่างไรก็ตามผู้ชุมนุมหน้าสถานีตำรวจมีการสลายตัวไปในเวลาต่อมา.
ข้อมูล @prachathai
คลิปวีดีโอ เฟซบุ๊ก jareonpong ChareonSuk


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทหาร คุมตัว สาวโพสต์เข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง ขอขมา หวิดโดนชาวบ้านรุม ( มีคลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/49789