ผู้ว่าฯพังงาให้ อสม.และ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งสำรวจประชาชนเพื่อลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อให้ ปชช.กลับมาใช้ชีวิตปกติโดยเร็ว

เปิดอ่าน 0 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 12 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่า ที่ห้องประชุมเจ้าเมือง ศาลากลางจังหวัดพังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายบุญเติม เรณุมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ประชุมร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ในการปรับวิธีการรณรงค์ให้ประชาชนได้ลงทะเบียนเพื่อฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงาออกแบบสำรวจความต้องการฉีดวัคซีนของประชาชน และให้ อสม. นำแบบสำรวจไปเก็บข้อมูลในครัวเรือนที่รับผิดชอบ จากนั้นนำแบบสำรวจที่เก็บข้อมูลแล้วไปให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ดำเนินการกรอกข้อมูลในระบบแอปหมอพร้อม เพื่อความรวดเร็วและแก้ไขปัญหาผู้สูงอายุที่กรอกข้อมูลในระบบไม่เป็น
ทั้งนี้จังหวัดพังงา ได้รณรงค์ให้ประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นมา และจะดำเนินการฉีดวัคซีน ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป
ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และกลุ่มผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง ได้แก่ โรคทางเดินหายใจเรื้อรังรุนแรง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคไตเรื้อรังระยะ5 โรคหลอดเลือดสมอง โรคมะเร็งที่อยู่ระหว่างเคมีบำบัด รังสีบำบัด ภูมิคุ้มกันบำบัด โรคเบาหวาน และโรคอ้วนที่มีน้ำหนักมากกว่า 100 กิโลกรัมขึ้นไป สามารถลงทะเบียนผ่านทางไลน์หมอพร้อม หรือที่สถานบริการสาธารณสุขใกล้บ้าน ส่วนประชาชนอายุ 18-59 ปี สามารถลงทะเบียนฉีดวัคซีน ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป
และการรณรงค์ให้ความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชนเรื่องวัคซีนป้องกันโรคระบาดโควิด-19 จะเกิดผลดีมากกว่าผลเสีย เพราะหากประชาชนไม่ยอมรับการฉีดวัคซีนทำให้โรคระบาดขยายออกไปจนยากแก่การควบคุม ยิ่งทำให้การใช้ชีวิตตามปกติของประชาชนยิ่งลำบากมากยิ่งขึ้น

ภาพ ขอบคุณภาพ ส.ปขส.พังงา
ข่าว โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา/นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป รายงาน

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผู้ว่าฯพังงาให้ อสม.และ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งสำรวจประชาชนเพื่อลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อให้ ปชช.กลับมาใช้ชีวิตปกติโดยเร็ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/447675