เทศบาลเมืองพัทลุง จัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ บริเวณชุมชนหน้าเขาอกทะลุ และชุมชนบ้านหน้าท่าเรือ

เปิดอ่าน 5 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เทศบาลเมืองพัทลุง จัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ บริเวณชุมชนหน้าเขาอกทะลุ และชุมชนบ้านหน้าท่าเรือ หลังจากล๊อคดาวน์ ครบ 14 วัน เนื่องจากทั้ง 2 ชุมชน มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ( 12 พ.ค. 64 ) นายโสภณ จันทรเทพ รองนายกเทศมนตรีเมืองพัทลุง เป็นประธานจัดกิจกรรม ทำความสะอาด บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ถนน สถานที่สาธารณะ ภายในชุมชนบ้านหน้าเขาอกทะลุ และชุมชนบ้านหน้าท่าเรือ ภายในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง โดยการฉีดน้ำผสมน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดถนน และสิ่งสาธารณะ ทั้งนี้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนที่อาศัยในชุมชนดังกล่าว ตลอดจนชุมชนที่อยู่ใกล้เคียง

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากในช่วงระหว่างวันที่ 23-27 เมษายน 2564 มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ใน 2 ชุมชน ดังกล่าว จำนวน 16 ราย ซึ่งถือว่าเป็นการแพร่ระบาดค่อนข้างจะรุนแรง นายพงศ์เทพ ประทุมสุวรรณ นายอำเภอเมืองพัทลุง จึงได้เสนอเรื่องถึงนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการ จ.พัทลุง เพื่อล็อคดาวน์พื้นที่ทั้ง 2 ชุมชน เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของโรคฯ

ต่อมาเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2564 ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้ออกคำสั่ง โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง ล๊อคดาวน์ ห้ามเข้า-ออก ชุมชนบ้านหน้าท่าเรือ และชุมชนบ้านหน้าเขาอกทะลุ เป็นเวลา 14 วัน คือ ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2564 – 11 พฤษภาคม 2564 โดยให้มีการตั้งจุดตรวจ และจุดคัดกรอง จำนวน 2 จุด บริเวณทางเข้า-ออกพื้นที่ และมีเจ้าหน้าที่เวรยาม คอยตรวจตราตลอด 24 ชั่วโมง

ซึ่งล่าสุด การล๊อคดาวน์พื้นที่ 2 ชุมชน ครบเวลา 14 วัน เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 โดยไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้น ประกอบกับผู้ป่วยที่ทำการรักษาในโรงพยาบาลพัทลุง ที่มาจาก 2 ชุมชน ซึ่งมีจำนวน 23 คน รักษาหาย และแพทย์อนุญาตให้กลับบ้าน ดังนั้นทางเทศบาลเมืองพัทลุง จึงได้ร่วมกับผู้นำชุมชน สมาชิกในชุมชน จัดกิจกรรมทำความสะอาด บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนที่อาศัยในชุมชนดังกล่าว ตลอดจนชุมชนที่อยู่ใกล้เคียง

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เทศบาลเมืองพัทลุง จัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ บริเวณชุมชนหน้าเขาอกทะลุ และชุมชนบ้านหน้าท่าเรือ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/447586