เชิญเที่ยวชมดอกทานตะวัน บานเหลืองอร่าม ดอกใหญ่ ทั่วทุ่งมวกเหล็ก

เปิดอ่าน 3,397 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ส่วนที่จังหวัดสระบุรี ในช่วงนี้กลางฤดูหนาวอากาศดีแจ่มใส่ ดอกทานตะวันเริ่มออกดอกบานสรั้งทั่วทุ่ง ในของพื้นที่ อ.มวกเหล็ก จ. สระบุรี ซึ่งจะมีเกษตรกรของผู้เลี้ยงโคนม ใช้พื้นที่บางส่วนของตนเองมาจัดทำการปลูกต้นดอกทานตะวัน กันอย่างต่อเนื่อง จึงส่งผลเม็ดเงินในการท่องเที่ยวไหลเข้าสุ่ อ.มวกเหล็ก จ. สระบุรี และยังสามารถเพิ่มความงามความสดใสไปกับบรรยากาศเย็นสบาย กับแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย การปลูกต้นดอกทานตะวันจึงมีการเปล่งบานขึ้นในแต่ละพื้นที่เพื่อที่จะให้ประชาชนนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาแวะเข้ามาชมดอกทานตะวันดอกใหญ่ที่กำลังเปล่งบานทั่งทุ่ง

ส่วนช่วงนี้ก็เป็นทุ่งดอกทานตะวัน ซึ่งกำลังเปล่งดอกบานเต็มทุ่งในพื้นที่ กว่า 20 ไร่ อยุ่ริมถนนสาย บายพาส มวกเหล็ก – น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ข้างปั้มน้ำมัน ปตท. ติดกับสถานที่กำลังก่อสร้างโรงเรียนนายเรืออากาศแห่งใหม่มวกเหล็ก หมุ่ที่ 3 ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ. สระบุรี ซึ่งดอกทานตะวันได้บานสรั้งเหลืองอร่ามทั่วทุ่ง เพื่อให้ประชาชนนักท่องเที่ยว มาเที่ยวชมความงาม ถ่านรูป เชลฟี่ เช็คอิน

ด้าน กำนันกำพล เทียนขำ เจ้าของพื้นที่ เผยว่า ดอกทานตะวันจะบานเหลืองอร่ามไปจนถึงปลายเดือน มกราคม จากนั้นทุ่งที่สองก็จะบานตามกันออกมา เชิญนักท่องเที่ยวแวะชมได้ที่ทุ่งดังกล่าว ส่วนการเดินทาง ก็จากถนนมิตรภาพ ขามาเพียง 3 กม.ก็ถึง และนักท่องเที่ยวยังสามารถแวะเที่ยวชมน้ำตกเจ็ดสาวน้อย –น้ำตกมวกเหล็ก -แวะชื้อของฝากกระหรี่พั๊ฟ กลับบ้านได้อีกด้วย

ภาพ/ข่าว สมพงษ์ ปานรุ่ง สระบุรี

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เชิญเที่ยวชมดอกทานตะวัน บานเหลืองอร่าม ดอกใหญ่ ทั่วทุ่งมวกเหล็ก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/446652