สงขลา/นาทวี ฝนกระหน่ำ น้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมหมู่บ้านในพื้นที่อำเภอนาทวี เดือดร้อนกว่า 200 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่ทหารเร่งเข้าช่วยเหลือ

เปิดอ่าน 3,202 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ 6 ม.ค.64 พ.ท.พงษ์เทพ แตงพลับ ผอ.ศบภ.ร.5 พัน.3/ ผบ.ร.5 พัน.3 ได้นำกำลังพลจิตอาสาออกช่วยเหลือผู้ประสบภัยภัยน้ำท่วม ในพื้นที่อำเภอนาทวี 6 หมู่บ้าน จากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา มีฝนกระหน่ำตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำป่าและน้ำฝนไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ในหลายหมู่บ้าน ของอำเภอนาทวี เช่นที่หมู่บ้าน พื้นที่ ม.1 บ้านสะท้อน อ.นาทวี จ.สงขลา พื้นที่ ม.3 บ้าน หัวควน อ.นาทวี จ.สงขลา พื้นที่ ม.4 บ้านท่าคลอง อ.นาทวี จ.สงขลา พื้นที่ ม.6บ้าน สะพานพลา อ.นาทวี จ.สงขลา พื้นที่ ม.7 บ้านทุ่ง อ.นาทวี จ.สงขลา พื้นที่ ม.8 บ้านสะพานเคียน อ.นาทวี จ.สงขลา

และในทั้งนี้มีชาวบ้านกว่า 200 หลังคาครัวเรือน ชาวบ้านกว่า 500 คน ได้รับความเดือดร้อน ทั้งที่พักอาศัย และ ของอุปโภคบริโภค เนื่องจากเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านบางพื้นที่ รถไม่สามารถสัญจรได้ เนื่องจากมีปริมาณน้ำท่วมสูง ต้องใช้รถ6ล้อทหารเท่านั้น และ ยังมีผู้ป่วยติดเตียงต้องทำการย้ายที่อาศัย เนื่องจากน้ำเข้าท่วมบ้านเรือน ไม่สามารถอาศัยอยู่ภายในบ้านได้ และจากสถานการณ์ น้ำท่วมในครั้งนี้ ชาวบ้านแทบจะขนข้าวของไม่ทัน เนื่องจากน้ำมาเร็วและมาช่วงกลางคืน ตอนที่ชาวบ้านกำลังนอนหลับ จึงขนข้าวของหนีน้ำไม่ทัน โชคดีเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ทหารจากกองพันทหารราบที่3กรมทหารราบที่5 ค่ายมหาจักรีสิรินธร ได้ทำการข้าช่วยเหลือ

@มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สงขลา/นาทวี ฝนกระหน่ำ น้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมหมู่บ้านในพื้นที่อำเภอนาทวี เดือดร้อนกว่า 200 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่ทหารเร่งเข้าช่วยเหลือ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/446146