สงขลา/สะเดา เจ้าหน้าที่ สื่อมวลชน ลงพื้นที่ตรวจสอบริมรั้วแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย บ้านด่านนอก ไม่พบสะพานไม้ตามที่ ชูวิทย์ ออกมาแฉโพสลงเฟชบุ๊ค มีเพียงรูโบ๋รั้วชายแดน

เปิดอ่าน 4,313 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สงขลา/สะเดา เจ้าหน้าที่ สื่อมวลชน ลงพื้นที่ตรวจสอบริมรั้วแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย บ้านด่านนอก ไม่พบสะพานไม้ตามที่ ชูวิทย์ ออกมาแฉโพสลงเฟชบุ๊ค มีเพียงรูโบ๋รั้วชายแดน นายกเทศมนตรีตำบลสำนักขามท้า ชูวิทย์ ลงมาดูพื้นที่จริงอย่าพูดมั่ว ชาวบ้านยืนยันเงียบ ด่านนอกเงียบสนิทช่วงโควิด
หลังจากที่นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาโพสลงเฟชบุ๊คแฉเรื่องบ่อนการพนันซึ่ง เป็นหนึ่งในต้นตอการแพร่เชื้อโควิดรอบนี้ หนึ่งในนั้นคือในพื้นที่บ้านด้านนอก ชายแดนไทยมาเลเซีย อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งระบุว่ามีนักพนันจากมาเลเซียข้ามสะพานไม้เข้ามาทางประตู ซอยไทย-จังโหลน 1 เขตเทศบาลตำบาลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา
ล่าสุดในวันนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ชายแดนไทยมาเลเซีย ประกอบด้วย ทหารหน่วยเฉพาะกิจทหารราบที่ 5 ร้อย ร.5021 จนท.สภ.สะเดา ตชด.437 ตม.6 ตำรวจกองปราบปราม กอง 6 จนท.ปคม. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และจนท.ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่ตามที่ นายชูวิทย์ฯ กล่าวถึงก็ไม่พบว่ามีสะพานไม้ที่ข้ามมาจากมาเลเซียได้ และไม่มีบ่อนการพนันตามที่ระบุแต่อย่าง มีเพียงรูโบ๋ของรั้วชายแดนฝั่งไทย ที่มีการลักลอบตัวตัดรั้วเหล็กมานานแล้ว ไม่มีร่องรอยการเดินเข้าออกช่วงใหม่แต่อย่างใด ส่วนฝั่งมาเลเซียก็มีรั้วกั้นมิดชิดเข้าออกไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ซ่อมแซมรูรั้วที่ถูกตัดออก

นายเกชา เบญจคาร นายกเทศมนตรีตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา เปิดเผยว่า ข้อมูลที่นายชูวิทย์ ออกมาอ้างถึงไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยเฉพาะที่บ้านด่านนอกไม่มีแม่น้ำ และจุดที่ระบุว่าอยู่ซอย 1 ก็ไม่มีสะพานข้ามมา อยากท้าให้นายชูวิทย์ฯ ลงมาดูพื้นจริงอย่าพูดมั่วๆ

ในขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ริมรั้วอยู่ชายแดนบริเวณซอย-ไทยจังโหลน1 บอกว่า แถวนี้ไม่มีสะพาน และไม่มีบ่อนการพนันโดยเฉพาะช่วงโควิดเงียบมากเพราะมีการทั้งไทย และมาเลเซียปิดด่านพรมแดนไม่สามารถเดินทางเข้าออกได้ บอกว่า คุณชูวิทย์ อย่านั่งเทียน อยากต้อนรับยากเจอคุณชูวิทย์ ลงมาพื้นที่ด่านนอก

ที่สำคัญในช่วงการระบาดโควิด ก็มีเจ้าหน้าที่ทั้งทหารและตชด.ลาดตระเวนป้องกันพื้นที่แนวชายแดนอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันการลักลอบเข้าออกตามแนวชายแดนไทยมาเลเซีย จากสถานการณ์โควิด ในมาเลเซียที่ยังระบาดหนัก ในขณะที่ทางฝ่ายมาเลเซียเอง ก็คุมเข้มพื้นที่การลักลอบเข้าออกตามแนวชายแดนไทยมาเลเซียเช่นกัน เรื่องที่นายชูวิทย์ บอกว่าชาวมาเลเซีย ข้ามสะพานเข้ามาเล่นการพนันในพื้นที่บ้านด่านนอกไม่เป็นความจริง
ในขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ริมรั้วอยู่ชายแดนบริเวณซอย-ไทยจังโหลน1 บอกว่าแถวนี้ไม่มีสะพาน และไม่มีบ่อนการพนันโดยเฉพาะช่วงโควิดเงียบมากเพราะมีการทั้งไทย และมาเลเซียปิดด่านพรมแดนไม่สามารถเดินทางเข้าออกได้

ภาพ/ข่าว พิภพ ประดิษฐ์ // มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สงขลา/สะเดา เจ้าหน้าที่ สื่อมวลชน ลงพื้นที่ตรวจสอบริมรั้วแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย บ้านด่านนอก ไม่พบสะพานไม้ตามที่ ชูวิทย์ ออกมาแฉโพสลงเฟชบุ๊ค มีเพียงรูโบ๋รั้วชายแดน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/445500