ผู้ว่าฯ ลพบุรี รอง ผบ.มทบ.13 ออกเยี่ยมจุดตรวจการเดินทางปีใหม่ 3 เส้นทางหลัก คุมเข้ม มุ่งลดทั้งอุบัติเหตุทางถนน และควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19

เปิดอ่าน 3,119 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย พ.อ.ศักดิ์ศรี งอยปัดพันธ์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 13 ในฐานะ รองผู้อานวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดลพบุรี ตลอดจนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลพบุรี ขนส่งจังหวัดลพบุรี ประชาสัมพันธ์จังหวัดลพบุรี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดลพบุรี และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ออกจุดตรวจและติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจและจุดบริการประชาชน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและประชาชนที่กำลังเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลปีใหม่ ใน 3 เส้นทางหลัก 3 อำเภอ ประกอบด้วย จุดตรวจสี่แยกวังเพลิง อำเภอโคกสำโรง , จุดตรวจสี่แยกม่วงค่อม อำเภอชัยบาดาล และจุดตรวจสี่แยกซอย 12 อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี โดยได้นำน้ำดื่ม เครื่องดื่มบำรุงกำลัง กาแฟ ขนม และอาหารสำเร็จรูป มอบให้แก่ผู้ปฏิบัติงานในแต่ละจุดตรวจและจุดบริการประชาชน พร้อมทั้งสุ่มตรวจวัดไข้ แจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ผู้ขับขี่รถโดยสารประจำทาง ซึ่งแต่ละจุดได้มีการบูรณาการเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ มูลนิธิ กำนันผู้ใหญ่บ้าน และ อพ.ปร. มาคอยอำนวยความสะดวก จัดระเบียบการเดินทางของประชาชน การจราจร และเฝ้าระวัง หรือสังเกตผู้เดินทาง และพฤติกรรมเพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 ในระหว่างการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่

ทั้งนี้ นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้กล่าว ให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำจุดตรวจและบริการประชาชน โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจถือปฏิบัติตามแนวทางที่จังหวัดกำหนด ในเรื่องมาตรการโควิด-19 และการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว การเฝ้าระวังสังเกตผู้เดินทางและพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการติดโรค กวดขันกับผู้ขับขี่ยานพาหนะทุกชนิด ทั้งเรื่องการไม่สวมหมวกนิรภัย เมาสุราขณะขับขี่ ถ้าไม่จำเป็นควรอยู่บ้าน และให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของตนเองด้วย เนื่องจากช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ภาพ/ข่าว สมชาย เกตุฉาย
เอกพงษ์ พรหมเรนทร์ รายงาน

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผู้ว่าฯ ลพบุรี รอง ผบ.มทบ.13 ออกเยี่ยมจุดตรวจการเดินทางปีใหม่ 3 เส้นทางหลัก คุมเข้ม มุ่งลดทั้งอุบัติเหตุทางถนน และควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/445015