สงขลา/เทพา ค่ายลพบุรีราเมศวร์ จัดกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ ให้ทหารใหม่ได้พบญาติและลาพักกลับบ้าน หลังจากที่เข้ารับการฝึกเป็นเวลา 2 เดือน

เปิดอ่าน 2,884 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 16 ธ.ค.63 ที่ กรมสนับสนุน กองพลทหารราบที่ 15 จัดกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ รุ่นปี 2563 ผลัดที่ 2 ค่ายลพบุรีราเมศวร์ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น
กิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ รุ่นปี 2563 ผลัดที่ 2 ค่ายลพบุรีราเมศวร์ ครั้งนี้จัดขึ้น เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผ็บังคับบัญชากับครอบครัว และสร้างความรักสามัคคี ระหว่างกำลังพลของหน่วยกับครอบครัวทหารใหม่ โดยมีพันเอก พสุธาร สมิตานนท์ ผู้บังคับการกรมสนับสนุน กองพลทหาราบที่ 15 เป็นประธานและมี หน่วยฝึกทหารใหม่ จาก กองพันซ่อมบำรุง กองพันเสนารักษ์ กรมสนับสนุน กองพลทหารราบที่ 15 และหน่วยฝึกทหารใหม่กองพันทหารม้าที่ 31 กองพลทหารราบที่ 15 จากจังหวัดระนอง ภูเก็ต ชุมพร และสุราษฎร์ธานี เข้าร่วม รวม 179 นาย

หลังจากที่ทำการฝึก 6 สัปดาห์ ซึ่งบรรยากาศอบอวลไปด้วยความรักและประทับใจ โดยเฉพาะผู้ปกครองที่เห็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีของของบุตรหลานและได้ร่วมชมการแสดงของทหารใหม่ ในชุดแฟนซีดิล มวยไทยไชยา และการยิงปืนฉับพลัน

ด้าน พ.อ.พสุธาร สมิตานนท์ ผู้บังคับกรมสนับสนุน กองพลทหารราบที่15 กล่าวว่า การฝึกทหารใหม่ในครั้งนี้ ฝึกแบบนิวนอร์มอร์ ในช่วงยุคโควิด 19 และ ให้ผู้ปกครองได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของบุตรหลาน ที่เข้ามาอยู่ภายในรั้วทหาร เป็นเวลา 6สัปดาห์ ว่ามีความเปลี่ยน และ การเป็นอยู่ที่เข้ามาอยู่ภายในรั้วทหาร
ทั้งการฝึกวินัย ความเข้มแข็ง อดทน ฯลฯ

 

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สงขลา/เทพา ค่ายลพบุรีราเมศวร์ จัดกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ ให้ทหารใหม่ได้พบญาติและลาพักกลับบ้าน หลังจากที่เข้ารับการฝึกเป็นเวลา 2 เดือน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/440214