นายกเทศบาลเมืองแสนสุขไอเดียเจ๋ง!! ดึงจิตอาสาร่วมสร้างแลนด์มาร์คใหม่บนหาดบางแสน (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,600 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

นายกเทศบาลเมืองแสนสุขไอเดียเจ๋ง!! ดึงจิตอาสาร่วมสร้างแลนด์มาร์คใหม่บนหาดบางแสนโดยสร้างจุดให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพที่เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจรับปีใหม่ 2564

เมื่อเวลา09.30น.วันที่10ธ.ค.2563ที่บริเวณชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี นิสิต นักศึกษาคณะศิลปกรรม มหาวิทยาลัยบูรพา ปีที่ 1 เสนอตัวเป็นจิตอาสา โดยการเข้ามามีส่วนร่วมกับทางนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ด้วยการนำสีมาเพ้นท์ ลวดลายบนฝาผนังของตู้ที่พักดูแลนักท่องเที่ยว ที่ลงเล่นน้ำชายทะเลบางแสน ให้เกิดมีสีสัน ความสวยงาม และดึงดูดให้นักท่องเที่ยว ได้เข้ามาเก็บภาพนำไปลงในโลกโชเชี่ยล ที่เป็นการบอกต่อของแลนด์มาร์คใหม่ บนหาดบางแสน และจะทำมีนักท่องเที่ยวหลังไหลมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นการกระตุ้นวันหยุดยาว ในช่วงปีใหม่ 2564 ที่จะถึงนี้


ด้านทางนักศึกษา ที่มาเพ้นท์สีสัน ได้ร่วมกันเปิดเผยว่า การมาวาดภาพบนฝาผนังของตู้ที่พักดูแลนักท่องเที่ยว ในครั้งนี้ เป็นการแสดงนิทรรศการภายนอก แทนการนำไปเก็บไว้ในหอศิลปะ ที่จะทำให้คนอื่นได้เห็นมากกว่า ซึ่งการวาดลวดลาย ก็จะเน้นไปที่สัญลักษณ์แห่งการท่องเที่ยว เช่น ลิงเขาสามมุข เป็นสื่อนำของตัวงาน และใช้สีฟ้า เป็นสัญลักษณ์ของน้ำทะเลบางแสน ซึ่งจุดประสงค์หลักคือ ต้องการที่สร้างแลนด์มาร์คใหม่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว และให้นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวหาดบางแสน แวะขึ้นไปถ่ายภาพกัน

ภาพ/ข่าว กัญนิภา เจริญวัจนะ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : นายกเทศบาลเมืองแสนสุขไอเดียเจ๋ง!! ดึงจิตอาสาร่วมสร้างแลนด์มาร์คใหม่บนหาดบางแสน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/438319