ทำเอาคนรักแมวใจหาย!! หลังพามาเที่ยวชายหาดบางแสนแต่ตื่นที่ ปีนขึ้นต้นมะพร้าวที่มีความสูงกว่า 2เมตรแล้วลงไม่ได้ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,746 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ที่ชลบุรี ทำเอาคนรักแมวใจหาย!! หลังพามาเที่ยวชายหาดบางแสนแต่ตื่นที่ ปีนขึ้นต้นมะพร้าวที่มีความสูงกว่า 2เมตรแล้วลงไม่ได้ เดือดร้อนไปถึงเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย ต้องเข้าช่วยเหลือ
เมื่อเวล09.00น.วันที่10ธ.ค.2563ที่บริเวณพื้นที่ปลอดร่มปลอดเตียงล๊อคที่ 5 ชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรีทางเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองแสนสุข ได้เข้าช่วยเหลือแมวเพศเมีย ที่ติดอยู่บนยอดมะพร้าว ซึ่งมีความสูงกว่า 2 เมตร หลังรับแจ้งจากทางนักท่องเที่ยว ว่าแมวหลุดจากกรง แล้วปีนขึ้นไปบนต้นมะพร้าวแล้ว โดยได้ใช้บันได และใช้กรงขึ้นไป เพื่อเรียกแมวเข้ากรง แต่แมวไม่ยอมเข้า เลยต้องใช้วิธีให้เจ้าของขึ้นไปจับแทน แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก ใช้เวลากว่า 40 นาที จึงจับได้สำเร็จ


จากการสอบถาม นายอดิศักดิ์ เชื้ออภัย อายุ 43 ปี เจ้าของแมว เผยว่า กว่าจะช่วยเหลือลงมาได้ เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะแมวมีอาการตื่นกลัว โดยที่พยายามกางเล็บ และขู่อยู่ตลอดเวลา ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองแสนสุข จับ เลยต้องปีนขึ้นไปเอง ซึ่งใช้วิธีนำขนมที่แมวชอบไปล่อ ให้กินจนหมดซอง จนแมวเชื่องจึงสามารถจับได้ในที่สุด
ด้านทางนางสาวอติกานต์ โสภณ อายุ 24 ปี เล่าว่า ได้เดินทางมาจากจังหวัดนนทบุรี มาท่องเที่ยวชายหาดบางแสน ซึ่งได้นำเจ้าเต้าหู้ แมวที่เลี้ยงไว้มาด้วย แต่พอมาถึงเหมือนว่าจะตื่นทะเล พอนำออกมานอกกรงไม่นาน อยู่ก็ปีนขึ้นไปบนต้นมะพร้าว เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมลง จนต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองแสนสุข มาทำการช่วยเหลือ

ภาพ/ข่าว กัญนิภาญนิภา เจริญวัจนะ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทำเอาคนรักแมวใจหาย!! หลังพามาเที่ยวชายหาดบางแสนแต่ตื่นที่ ปีนขึ้นต้นมะพร้าวที่มีความสูงกว่า 2เมตรแล้วลงไม่ได้ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/438305