อพท. ต่อยอดมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม นำร่องเปิดตัว 10 กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ใน 3 จังหวัดแดนอีสานใต้

เปิดอ่าน 3,009 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 9 ธันวาคม 2563 ที่ โรงแรมสีมาธานี จังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดตัวกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์จากฐานมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม โดยมี ดร.ชูวิทย์ มิตรชอบ รักษาการแทนผู้อำนวยการบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน พร้อมด้วย นายพลากร บุปผาธนากร ผู้อำนวยการสำนักยุทธศาสตร์และรักษาการผู้จัดการสำนักงานพื้นที่พิเศษ 2 อพท. ให้การต้อนรับ โดยมีกลุ่มภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมอีสานใต้ร่วมออกบูทและแสดงผลงานกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์อีกด้วย

ทั้งนี้ ดร.ชูวิทย์ มิตรชอบ รักษาการแทนผู้อำนวยการบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษฯ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงนโยบายที่มอบหมายให้ สำนักงานพื้นที่พิเศษ 2 ไปดำเนินการสำรวจศักยภาพและความโดดเด่นทางวัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตของแต่ละพื้นที่ เพื่อนำมายกระดับเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ที่เน้นการมีส่วนร่วม ทางด้าน นายพลากร บุปผาธนากร ผู้อำนวยการสำนักยุทธศาสตร์ (อพท.2) ได้กล่าวถึงกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ที่จัดขึ้นในพื้นที่ อีสานใต้ 3 จังหวัดแรก ประกอบด้วย นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์ โดยที 10 กิจกรรม คือ 1.) เพลงโคราช 2.) รำโทนพันปี 3.)เครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียน 4.)ผ้าภูอัคนี 5.)ผ้าไหมหางกระรองคู่ตีนแดง 6.)นวดไทยคลายเส้น 7.)วิถีคนเลี้ยงช้าง 8.)เรียนรู้วัฒนธรรมชาวกูย 9.)ศิลปะการแสดงกะโน้บติงตอง 10.)การแสดงกันตรึม โดยกิจกรรมทั้งหมดนี้ จะถูกคัดเลือกเพื่อมาต่อยอดเข้าสู่กระบวนการของโครงการต่อไป

ภาพ/ข่าว นันทวัฒน์ อุ่มพิมาย นครราชสีมา

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : อพท. ต่อยอดมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม นำร่องเปิดตัว 10 กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ใน 3 จังหวัดแดนอีสานใต้

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/437699