ชมรมกู้ภัยสว่าง จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “หลักสูตรครูผู้สอนการปฐมพยาบาลฉุกเฉิน และการกู้ชีพขั้นพื้นฐาน (ระดับ 3) รุ่นที่ 11“ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,097 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

10 ล้านคนไทย ต้องปั๊มหัวใจเป็น!!!

เมื่อวันที่ 4-6 ธันวาคม 2563 ณ หอประชุมสมาคมสมาคมพุทธมามกสงเคราะห์การกุศลแห่งประเทศไทย จ ชลบุรี นายประสิทธิ์ ทองทิตย์เจริญ ที่ปรึกษาคณะกรรมการพัฒนากู้ภัยสว่าง ผู้แทนนายวิสิทธิ์ ชวลิตนิติธรรม ประธานชมรมกู้ภัยสว่าง หน่วยกู้ภัยในเครือสมาคมพุทธมามกสงเคราะห์การกุศลแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดอบรม “ หลักสูตรครูผู้สอนการปฐมพยาบาลฉุกเฉิน และการกู้ชีพขั้นพื้นฐาน(ระดับ 3 )รุ่นที่ 11 “

ขึ้นรับคำกล่าวรายงานโดยนางสาวธัญนันท์ สุภาภรณ์ ตัวแทนจากนางชุดาพันธ์ เนื่องจำนงค์ นายกศีลธรรมสมาคม กล่าวรายงานแทน โดยกิจกรรมการฝึกอบรมได้ร่วมมือกับศูนย์วิชาการเตรียมความพร้อมด้านการแพทย์ฉุกเฉิน (EMPAC) สำนักวิจัยและพัฒนาวิชาการ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ให้ความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพบุคลากรของชมรม กู้ภัยสว่าง ให้มีความสามารถในการปฏิบัติงานด้านการแพทย์ฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีมาตรฐาน ตลอดจนมีความรู้ และทักษะในการถ่ายทอดความรู้ด้านการปฐมพยาบาลฉุกเฉิน และการกู้ชีพขั้นพื้นฐาน สามารถนำความรู้ไปถ่ายทอดให้เจ้าหน้าที่ อาสากู้ภัย และประชาชนในพื้นที่ ให้สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน นอกโรงพยาบาลได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพในอนาคต

สำหรับการฝึกอบรมแบ่งออกเป็น การเรียนรู้ทฤษฎี ,การฝึกปฏิบัติและสอบทักษะการสอนถ่ายทอดองค์ความรู้การการปฐมพยาบาลฉุกเฉินและการกู้ชีพขั้นพื้นฐาน, การสอบภาคปฏิบัติ CPR ,และการฝึกสอนในสถานการณ์จริง โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรมประกอบไปด้วย ผู้บริหาร ผู้ปฎิบัติงาน และอาสาสมัคร จากหน่วยกู้ภัยในเครือสมาคมพุทธมามกสงเคราะห์การกุศลแห่งประเทศไทยจำนวน 51 นาย ซึ่งผู้ที่ผ่านการอบรมจะได้รับใบรับรองจากสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติตามมาตรฐานอย่างถูกต้องต่อไป

ภาพ / ข่าว  ศรุต ธานินมงคล ชลบุรี

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชมรมกู้ภัยสว่าง จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “หลักสูตรครูผู้สอนการปฐมพยาบาลฉุกเฉิน และการกู้ชีพขั้นพื้นฐาน (ระดับ 3) รุ่นที่ 11“ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/437352