สลดใจ!โลมาอิรวดีลอยตายติดใต้ถุนบ้าน จนท.เตรียมพิสูจน์หาสาเหตุการตาย

เปิดอ่าน 3,581 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อช่วง 12.00 น. ที่ผ่านมา ที่บริเวณใต้ถุนหมู่บ้านโกงกางหมู่ 5 ต.หาดเล็ก จ.ตราด ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขต 2 คลองใหญ่ ได้รับแจ้งจากนายฉลอง บุญรอด สารวัตกํานันตําบลหาดเล็ก ว่าพบโลมาอิรวดีเสียชีวิตลอยมาติดที่ใต้ถุนหมู่บ้านของตนอยู่ในสภาพเน่าเปื่อยมาก

หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสภานตราดเขต 2 คลองใหญ่รุดไปตรวจสอบทันที่ พร้อมนําอุปกรณ์การเก็บเนื้อเยื่อและชิ้นส่วนต่างๆและจอบขุดฝังกลบ

 

ตรวจสอบพบเป็นโลมาชนิดอิรวดี เพศเมียความยาวลำตัว 1.40 ซ.ม ช่วงอายุโตเต็มวัย สภาพซากเน่า ไม่มีบาดแผลตามลำตัวความสมบูรณ์ทางโภชนาการปานกลาง เสียชีวิตไม่ตํ่ากว่า 7 วันมาแล้ว ขาดว่าอาจจะโดนพายุลมมรสุมในช่วงนี้ก็ได้และแตกจากฝูงโลมาด้วยกันก็เป็นได้ จึงได้ทําการผ่าพิสูจน์ โดยอาสาสมัครสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขต 2 คลองใหญ่ ที่ได้ผ่านการฝึกอบรมมาแล้ว ในการผ่าตัดในครั้งนี้ พบในกระเพาะอาหารไม่มีเศษอาหารอยู่ในกระเพาะ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ทําการเก็บเนื้อเยื่อหนังดําและชิ้นส่วนต่างๆที่จะต้องเก็บไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตของโลมาอิรวดีตัวนี้อีกครั้งหนึ่ง ที่ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก จ.ระยอง ต่อไป

 

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด

พื้นที่โฆษณา

 

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.AAyl
ช้อปเลย: ฿6,390.00 -41% | TCL ทีวี 40 นิ้ว Smart TV LED Wifi Full HD 1080P And

TV Smart Android 8.0Google AssistantGoogle Play storeNetflix/Youtube/Google Movie/Line TVFull HD Screen (Infinity View – 97% Screen Ratio)Dolby with DTS TruSurroundUSB 2.0*1 HDMI x2Digital TV DVB T/T2, with Wifi & Lan

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สลดใจ!โลมาอิรวดีลอยตายติดใต้ถุนบ้าน จนท.เตรียมพิสูจน์หาสาเหตุการตาย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/392766