ปราจีนบุรี ชีวิตต้องสู้ อดีตสาวโรงงานลูก 3 ดิ้นรนเลี้ยงลูกออทิสติกตามลำพัง

เปิดอ่าน 3,978 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาว ลูก 3 สู้ชีวิตดูแลเลี้ยงดูลูกเพียงลำพังมาคนเดียวกว่า10 ปี เคยคิดฆ่าตัวตายยกครอบครัวมาแล้วเพราะความจน จึงเดินทางไปยังที่บ้านเลขที่166/3 ม.5 ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้พบกับรมิดา สาระกูล แม่วัย 46 อดีตสาวโรงงาน ที่จำใจต้องออกจากงานหลังจากแยกทางกับสามี ตัวเองแบกภาระที่ต้องเลี้ยงดูลูกอีก 3 ชีวิต ประกอบด้วยนส.อัจจิมา เศรษฐา(น้องอิว) อายุ 18 ปี เรียนอยู่มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ปี 1 ดญ.ธิติญา เศรษฐา (น้องไอโกะ) อายุ 14 ปี ไม่ได้เรียนหนังสือ และดญ.ธันยพร เศรษฐา (น้องแอลซี) อายุ 10 ปี เรียนอยู่โรงเรียนมารีวิทยา ปราจีนบุรี นับว่ายังมีความโชคดีอยู่บ้างที่ลูกๆเป็นเด็กดีและเรียนเก่งได้รับทุนเรียนฟรี จากสถาบันการศึกษาทั้ง 2 แห่ง แต่ก็เป็นความโชคร้ายที่ลูกคนที่ 2 ซึ่งเป็นเด็กพิเศษพิการประเภทออทิสติก ที่ต้องได้รับการเลี้ยงดูเป็นพิเศษจึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณแม่ไม่สามารถไปทำงานประจำอื่นๆได้คุณแม่ยังสาวเลี้ยง 4 ชีวิต จากการที่ลูกคนที่ 2 เป็นเด็กพิเศษพิการประเภทออทิสติก ซึ่งจะต้องดูแลเลี้ยงดูเป็นพิเศษทั้งทักษะชีวิต และอาหารการกิน ทำให้ทุนรอนที่หาได้ช่วงทำงานเป็นสาวโรงงานเริ่มหร่อยหรอและหมดไป ทำให้ต้องผจญกับปัญหารายได้ไม่เพียงพอ ชักหน้าไม่ถึงหลังจึงเคยคิดฆ่าตัวเองและลูกพร้อมทั้งเผาบ้านตัวเองแต่ฉุกคิดได้ และได้เริ่มพัฒนาอาหารเพื่อสุขภาพที่ทำให้ลูกกินเป็นประจำ นำออกขายผ่านคนรู้จักและทางโชเชียล โดยมีการพัฒนารูปแบบและรส กลิ่น สี ให้เป็นไปตามความต้องการลูกค้าแม้จะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว แต่ไม่ท้อ ต่อปัญหาและอุปสรรค์มีลูกพิการ อาจจะมีข้อจำกัดในการประกอบอาชีพบ้าง ที่สำคัญคือเรื่องของเวลาประกอบอาชีพ รมิดา จะมีเวลาไม่เหมือนคนปกติทั่วไป เช่น เวลานอนของคนทั่วไป แต่เราต้องทำงาน และต้องดูแลลูกพิการไปด้วย เลยต้องทำงานอยู่บ้าน ใช้เวลาว่างตอนกลางคืนที่ลูกนอนหลับทำขนมและน้ำพริกเห็ดส่งขายค่ะ รายได้ไม่เยอะ เพราะออกไปขายเองลำบาก สิ่งที่อยากได้คือร้านรับซื้อไปขายต่อ หรือสั่งซื้อทางไลน์ เฟสบุ๊ค มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ อาหารทุกอย่างเน้นคุณภาพ วัตถุดิบอย่างดี สะอาด ปลอดภัยต่อสุขภาพ เป็นคำพูดบางช่วงบางตอนที่คุณแม่กล่าว

การขายสินค้าที่ทำด้วยฝีมือจะขายผ่านคนที่รู้จักและโพสต์ผ่าน Facebook ส่วนตัวในชื่อ Aiko Autis รายได้ประมาณเดือนละ 3,000 – 4,000 บาท กับสินค้าที่หลากหลายดังเช่น คุ้กกี้เนยสดทำจากเนยสดแท้ 100% ธัญพืช อบกรอบเคลือบน้ำผึ้ง อาหารเพื่อสุขภาพ กราโนล่าซีเรียล ธัญพืชอบกรอบอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ
กราโนล่าบาร์ ธัญพืชอัดแท่งปลาร้าทอดพร้อมเครื่องพริกทอดหอมกระเทียมเจียว ปลาร้าทอดแกะก้างทรงเครื่อง น้ำพริกนรกเห็ดฟู คั้วกลิ้งเห็ดฟู และ น้ำพริกเห็ดฟู 3 รส เห็ดสวรรค์ แหนมเห็ด ข้าวเกรียบเห็ดและอื่นๆที่ลูกค้าสั่งผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและสั่งซื้อ หรือรับไปจำหน่ายได้ที่ บ้านไอโกะ ออทิส เลขที่ 116/3 ม.5 ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี 25130 โทรศัพท์ 09 0330 2629 หรือ 09 3615 8992Facebook: Aiko Autisid Line: 0903302629คุณรมิดายังบอกด้วยว่าสิ่งที่ต้องการในตอนนี้คือแหล่งที่รับขอบจากที่ทำไปขายมีที่ขายเพื่อที่จะมีรายได้เลี้ยงครอบครัวไปวันๆเท่านั้น แม้ว่าชีวิตจะอยู่กับความลำบากอยู่กับลูกๆแค่ได้เห็นรอยยิ้มของกันและกันก็มีความสุขแล้ว

ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปราจีนบุรี ชีวิตต้องสู้ อดีตสาวโรงงานลูก 3 ดิ้นรนเลี้ยงลูกออทิสติกตามลำพัง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/384203