ปราจีนบุรี หนุ่มกู้ภัยกลับจากสังสรรค์บ้านเพื่อนแยกย้ายกลับแต่ไปไม่ถึงบ้าน หายไป 2 วันเพื่อนกู้ภัยออกตามหาที่สุดกลายเป็นศพ

เปิดอ่าน 13,078 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ 4 พฤศจิกายน 2562 ร้อยตำรวจเอก นันทพล คุณละคร รองสว.สอบสวน สภ.สระบัว ได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ว่าพบศพผู้เสียชีวิตบริเวณริมถนนสาย บ้านเกาะลอย-เพรชเอิม นอกจากนั่นยังพบรถจักรยานยนต์ อยู่ในที่เกิดเหตุคาดว่าน่าจะเสียหลักหลุดโค้ง

จากนั้นจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและนำกำลังสายตรวจ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อถึงที่เกิดเหตุบ้านเกาะลอย หมู่ที่ 6 ตำบลหาดนางแก้ว อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี พบผู้เสียชีวิตสภาพนอนคว่ำหน้าไม่สวมเสื้อ อยู่ในป่าหญ้าขางทาง ใกล้กับร่างผู้เสียชีวิต พบจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Honda Scoopy i สีฟ้าดำ ทะเบียน กวค 746 ปราจีนบุรี คาดว่าเสียชีวิตทราบชื่อต่อมา นายบัญชา เวชยา (เดฟ) อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 339/304 หมู่ที่ 5 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทราบต่อมาผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสัจจะ และเป็นคณะสวด(เก็งจู)ของมูลนิธิสัจจะพุทธรรมกบินทร์บุรีอีกด้วย จากการตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิตคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 2 วัน ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเสียหลักหลุดโค้ง ซึ่งบริเวณดังกล่าวนั้น เป็นโค้งที่อันตรายมักเกิดเหตุเป็นประจำ

และจากการตรวจทราบว่าก่อนหน้านี้ทางญาติและเพื่อนๆได้มีการโพสในเฟสบุ๊ค ประกาศตามหาหลังจากไม่กลับเข้าบ้าน มา 2 วัน โดยก่อนหน้านั้นทางเพื่อนๆของผู้เสียชีวิตได้ขับรถตามหาตามเส้นทางต่าง โดยออกค้นหากันตั้งแต่เมื่อวานจนมาพบผู้เสียชีวิตเมื่อช่างบ่ายที่ผ่านมา

จากการสอบถามนายประชากร แก้วเคน เพื่อนผู้เสียชีวิต และเป็นคนที่มาพบศพเป็นคนแรก กล่าวว่าผู้ตายเป็นเพื่อนกู้ภัยด้วยกัน โดยเมือวันที่ 3 พย.ที่ผ่านมา ได้สังสรรค์กันที่บ้านเพื่อนมา ซึ่งก่อนเหตุเกิดขับมาพร้อมกับเพื่อน 2คัน จากกันก็มาแยกกันตรง บ้านเกาะลอย เมื่อเวลาประมาณตี2 ของวันที่ 4 พย.หลังนั้นผู้ตายน่าจะขับจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุออกมา และมาเกิดอุบัติเหตุ บริเวณดังกล่าว จนเช้าวันที่ 4 พ.ย.ทางภรรยาผู้ตายได้แจ้งว่า ผู้ตายยังไม่กลับบ้าน โดยสอบถามจากเพื่อนที่สังสรรค์ด้วยกันแล้วว่า ผู้ตายบอกว่าจะกลับบ้าน ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดอุบัติเหตุกับผู้ตาย จึงออกตามหาตามเส้นทางต่างๆตลอดทั้งวันทั้งคืน แต่ไม่พบ จนในที่สุดตัดสินใจขับรถดูตาม้ส้นทางดังกล่าวอีกครั้งจนมาพบร่องรอยจึงได้ลงไปดูและพบร่างผุ้เสียชีวต ในที่สุด สาเหตุที่ไม่พบครั้งแรกเนื่องจากไม่ได้สังเกตเพราะบริเวณดังกล่าวนั้นมีหญ้าขึ้นสูงจนมองไม่เห็น แม้แต่ชาวบ้านเองที่เดินเข้าอกเิงยังไม่รู้ว่ามีรถจักยานยนต์แหกโค้งลงไป

หลังจากที่พบศพนายเดฟ หรือนายบัญชา เวชยา ทางแม่ ญาติพี่น้อง ภรรยาได้มาดูศพที่เกิดเหตุถึงกับปล่อยโฮไม่คิดว่าจะต้องมาจบชีวิตแบบนี้ สำหรับนาย บัญชา เวชยา หรือเดฟ 9นิ้ว นั่น เป็นเจ้าหน้าอาสากู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์ นอกจากนั่นยังเป็นคณะสวด(เก็งจู) ของมูลนิธิ และยังเป็นฝ่ายประสานงานของ ผู้ลงลงสมัคร สส.เขต 3 พรรคหนึ่งของอำเภอกบินทร์บุรี ซึ่งการเสียชีวิตสร้างความเสียใจให้กับทางญาติพี่น้องและเพื่อนอาสากู้ภัยเป็นอย่างยิ่ง

ภาพ/ข่าว สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า ปราจีนบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปราจีนบุรี หนุ่มกู้ภัยกลับจากสังสรรค์บ้านเพื่อนแยกย้ายกลับแต่ไปไม่ถึงบ้าน หายไป 2 วันเพื่อนกู้ภัยออกตามหาที่สุดกลายเป็นศพ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/383199