เปิดแล้ว งานมหกรรม “เที่ยวพังงาสุขใจ@ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีพังงา” ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดพังงา(มีคลิป)

เปิดอ่าน 25 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

พังงา-เปิดแล้ว งานมหกรรม “เที่ยวพังงาสุขใจ@ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีพังงา”
ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดพังงา (หลังเก่า) อ.เมืองพังงา จ.พังงา

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน“เที่ยวพังงาสุขใจ@ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีพังงา” โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ สื่อมวลชน แขกผู้มีเกียรติ และประชาชนเข้าร่วมงานจำนวนมาก ซึ่งก่อนพิธีเปิดมีการเดินแบบโชว์ชุดการแต่งกายพื้นถิ่นวัฒนธรรมบาบ๋าของชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดพังงาของเหล่านางแบบกิตติมศักดิ์ พร้อมด้วยชุดการแสดงโชว์ของชุมชนท่องเที่ยวโอทอปของจังหวัดพังงา และการประกวดการทำอาหารประจำถิ่นของชาวจังหวัดพังงา


นายประมวล วรานุศิษฎ์ พัฒนาการจังหวัดพังงา กล่าวว่า งานมหกรรม “เที่ยวพังงาสุขใจ@ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีพังงา” จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนภายใต้โครงการพัฒนาและส่งเสริมหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ นิเวศ และวัฒนธรรมประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยมุ่งสร้างเศรษฐกิจการท่องเที่ยวด้วยแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพในชุมชนบนพื้นฐานวิถีชีวิตและเสน่ห์อันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละชุมชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ นิเวศ เส้นทางท่องเที่ยวภูมิปัญญาพื้นถิ่นของจังหวัดพังงาให้เป็นที่รู้จัก และยังช่วยสร้างอาชีพและรายได้ให้กับคนในชุมชนจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน
สำหรับงานนี้จัดขึ้นในอาคารโดมติดแอร์

เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคมไปจนถึงวันที่ 27 ตุลาคม 2562 ภายในงานประกอบด้วยนิทรรศการแสดงผลงานและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน สินค้าโอทอปของ 33 ชุมชนจาก 8 อำเภอในจังหวัดพังงา นิทรรศการของหน่วยงานภาคี ได้แก่ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพังงา, สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพังงา, วิทยาลัยเทคนิคจังหวัดพังงา และบริษัทประชารัฐรักสามัคคี พังงา วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด การนำเสนอโปรแกรมท่องเที่ยวของชุมชน การสาธิตภูมิปัญญาพื้นถิ่น การแสดงศิลปวัฒนธรรมโดยชุมชน การประกวดนักเล่าเรื่องชุมชน การประกวดทำอาหารเมนูพื้นถิ่น นอกจากนี้ ยังมีการจำหน่ายสินค้าโอทอปทั่วไปและสินค้าโอทอปชวนชิมจากเครือข่ายผู้ประกอบการโอทอปในจังหวัดพังงาและใกล้เคียงอีกด้วย
อโนทัย งานดี/พังงา/081-0836530

https://youtu.be/cbsjIYDXd2E


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เปิดแล้ว งานมหกรรม “เที่ยวพังงาสุขใจ@ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีพังงา” ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดพังงา(มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/379217