หนุ่มบุรีรัมย์เข้ากรุงฯโดนตำรวจซ้อม เค้นหายาเสพติด ขณะรอรถกลับมาบ้านเกิด ระบุตำรวจทำเกินกว่าเหตุ

เปิดอ่าน 6,979 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

หนุ่มพนักงานขายเครื่องไฟฟ้าในห้างฯบุรีรัมย์ กลับจากการอบรมที่กรุงเทพฯด้วยความชอกช้ำ หลังถูกตำรวจนอกเครื่องแบบค้นตัวจับใส่กุลแจมือแล้วซ้อมจนน่วมระหว่างรอขึ้นรถสถานีรถโดยสาร แล้วลากตัวไปเค้นหายาเสพติดที่ สน.ประชาชื่นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ก่อนยัดเงินให้ 100 เป็นค่ารักษาแล้วส่งมาท่ารถคืน

วันที่ 22 ส.ค.62 นายสราวุฒิ วาลีประโคน อายุ 33 ปี อยู่เลขที่ 48 หมู่ 6 ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พนักงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้างแม็คโคร สาขาบุรีรัมย์นำหลักฐานเป็นใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ไปแจ้งความต่อ พ.ต.ท.อาวุฒิ อ่อนวรรณะ
สารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองบุรีรัมย์ หลังถูกตำรวจนอกเครื่องแบบ สน.ประชาชื่น ใส่กุลแจมือและซ้อมสถานีรถโดยสารนครชัยแอร์ จนได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง โดยตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพราะสถานที่เกิดเหตุอยู่กรุงเทพฯ

นายสราวุฒิ วาลีประโคน เล่าว่า ตนเองมีอาชีพเป็นพนักงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อหนึ่ง อยู่ที่ห้างแม็คโคร สาขาบุรีรัมย์ ได้เดินทางไปอบรมที่กรุงเทพฯ ซึ่งจะต้องไปทุก 3 เดือนตามนโยบายของบริษัท และเมื่อวันที่ 21 ส.ค.ตนจะเดินทางกลับที่จังหวัดบุรีรัมย์ มาถึงที่สถานีรถโดยสาร”นครชัยแอร์”เวลาประมาณ 15.30 น. ได้มีชายฉกรรจ์ 3 คน มาถามว่ามาจากไหน จะไปไหน และถามว่าเป็นคนไทยหรือไม่ ตนก็บอกว่าเป็นคนไทยจะเดินทางไปจังหวัดบุรีรัมย์

จากนั้นชายฉกรรจ์ทั้ง 3 คน ได้ขอตรวจค้นตามตัวตนก็ให้ค้น แต่รู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงยกโทรศัพท์หวังจะถ่ายภาพไว้ แต่ถูกห้ามถ่ายพร้อมยึดโทรศัพท์ไว้ จนกระทั่งมีการยื้อแย่งกัน แล้วเอากุลแจมือมาล็อคแล้วซ้อมตนโดยไม่ทราบสาเหตุ

ต่อมาชายฉกรรจ์ได้แจ้งว่าเป็นตำรวจ ตนก็ให้ความร่วมมือ พอตำรวจจะขอตรวจปัสสาวะ ตนก็แจ้งว่าผมขอตรวจที่โรงพยาบาล เพราะเริ่มไม่มีความมั่นใจ แต่ตำรวจให้ไปที่ สน.ประชาชื่น ล็อคตัวพยายามเค้นด้วยการซ้อมตามร่างกายให้บอกว่าเสพยาอะไรมา ตนก็บอกว่าไม่เคยเสพ จนผลการตรวจออกมาว่าไม่พบสารเสพติดตำรวจก็เอาเงินในกระเป๋ากางเกงให้ 100 บาท บอกเอาไปรักษาตัว แล้วเอาตัวมาส่งที่สถานีโดยสารคืน

นายสราวุฒิ ยังกล่าวด้วยว่า ระหว่างนั่งรถกลับบ้านตนรู้สึกเจ็บตามร่างกายที่ถูกซ้อม มาถึงบุรีรัมย์เวลาประมาณ 23.00 น.ก็เข้าไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลศูนย์ทันที จึงอยากจะฝากถึงผู้ใหญ่ในกรมตำรวจถึงแนวทางการตรวจค้นประชาชน ซึ่งถือว่าทำเกินกว่าเหตุและรุนแรงเกินกว่าประชาชนทั่วไปจะรับได้

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :      หนุ่มบุรีรัมย์เข้ากรุงฯโดนตำรวจซ้อม เค้นหายาเสพติด ขณะรอรถกลับมาบ้านเกิด ระบุตำรวจทำเกินกว่าเหตุ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/357821