“มงคลกิตติ์ “ชี้ เลื่อนเลือกตั้งเพราะ ลุงตู่ กลัวแพ้ แม้เลื่อนอีกจะแพ้แบบยับเยิน

เปิดอ่าน 1,484 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

1546261140265

ที่วัดพรานนก ต.โพธิ์สาวหาญ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พรรคไทยศรีวิไลย์ นำโดย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรค ,นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล รองหัวหน้าพรรค,นางนัยนา ชีวานันท์ ที่ปรึกษาพรรค,นางสาวภคอร จันทรคณา โฆษกพรรค พร้อม ว่าที่ ผู้สมัคร สส.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทั้ง 4 เขต

นายมงคลกิตติ์ กล่าวถึง การตรวจสอบกรณีที่อนุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ทางตนและภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นแห่งชาติ (ภตช.) เคยลงพื้นที่ตรวจสอบเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา หลังพบว่า มีการก่อสร้างล่าช้า ไปหลายปี จากการตรวจสอบพบว่าโครงการดังกล่าวติดปัญหาการแก้แบบก่อสร้าง ใช้งบจาก อบจ.พระนครศรีอยุธยา ทั้งหมด 26 ล้านบาท และ เงินบริจาคจากประชาชนร่วมกันสร้าง ยังไม่มีความคืบหน้าและยังไม่เสร็จตามที่มีการกำหนดการก่อสร้าง โดยหยุดชะงักมาร่วม 2 ปี 4 เดือน ซึ่งหลังจากการตรวจสอบตน ได้ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พระนครศรีอยุธยา และ จังหวัด ให้เร่งดำเนินการก่อสร้าง กระทั่งมีการดำเนินการก่อสร้างใกล้เสร็จสมบูรณ์และเตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวต่อไป
นอกจากนี้ นายมงคลกิตติ์ กล่าวถึง จุดมุ่งหมายหลักในการตั้งพรรคการเมือง คือ ต้องการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองที่นักการเมือง และ อดีตทหารสร้างปัญหามากว่า 86 ปี ที่ผ่านมา วันนี้มาทำบุญพร้อมรับเรื่องร้องเรียนจากพี่น้องชาวตำบลอุทัย เกี่ยวกับเรื่องโรงกำจัดขยะ ส่งกลิ่นเหม็นเป็นโรงงานที่ไม่ได้มาตรฐานซึ่งเราก็ได้รับเรื่องร้องเรียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นก็คงต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ก่อนจะลงพื้นที่จริงๆ นอกจากนี้ทางพรรคไทยศรีวิไลย์ยังส่งผู้สมัครครบทุกเขตในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

.นายมงคลกิตติ์ กล่าวถึง ประเด็นการเลื่อนเลือกตั้งนั้น ตนมองว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ อาจจะเห็นว่า คะแนนเสียงพรรคที่สนับสนุนตนมีน้อยมาก เอามัดรวมกันตามผล Thailand Poll ก็ยังไม่เกิน 50 ที่นั่ง เดิมช่วงแรกคงคาดว่าเกิน 250 ที่นั่ง แต่พอมาเมื่อ ต้นธันวาคม 2561 มัดรวมกันเหลือเกิน 125 ที่นั่ง ก็ยังโอเคร แต่พอปลายเดือน ธันวาคม 2561 ได้อัดฉีดงบแผ่นดินไปยังบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจนแบบ ลดแลกแจกกระหน่ำ คิดว่าคะแนนจะดีกลับแย่ลง มีแต่เรื่องเสียหาย เช่น เงินบริจาคโต๊ะจีนโต๊ะละ 3 ล้านบาท ยังชี้แจงไม่ได้ คงอาจจะคิดหาวิธีแก้เกมส์โดยเลื่อนเลือกตั้งใช่หรือไม่ลองไปถามดู เกมส์ใหม่คงจะอัดงบเพิ่มอีกสัก 1 แสนล้านบาท ผมจะบอกให้เอาบุญ ต่อให้อัดอีก 5 แสนล้านบาท แบบถูกกฏหมาย หรือ จะทำอะไรก็แล้วแต่จะทำ จะไม่มีทางที่จะทำให้ประชาชนทั้งประเทศกลับมาศรัทธาได้อีก ทางที่ดี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช พร้อมคณะฯ ควรสงสารประชาชนไทย ควรลาออก พร้อมไปอยู่ต่างประเทศแบบเงียบจะดีที่สุด มิฉะนั้นขืนฝืนต่อไป จะถูกขับไล่ ดำเนินคดีสิ่งที่ทำมา ก็จะต้องหนียาว จะไม่สามารถกลับประเทศไทยได้เหมือน 2 อดีต นายกรัฐมนตรี ที่ติดคดีเป็นหางว่าว ผมขอร้องให้ท่านปล่อยคนไทยเป็นอิสระ ให้เขาได้เลือกผู้บริหารประเทศของเขาอย่างมีสติสัมปชัญญะ ประชาชนตื่นรู้ทั้งประเทศแล้ว เขาจะไม่เลือกเผด็จการอดีตทหาร เขาจะไม่เลือกอดีตนักการเมืองที่ทุจริตคอร์รัปชั่น เขาจะเลือกนักการเมืองที่ทำประโยชน์เพื่อพี่น้องประชาชนแบบสัมผัสได้จริง เชื่อเถอะ ขอให้ท่านไปโดยไม่ต้องห่วงแล้ว ประเทศไทยไม่สิ้นคนดี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “มงคลกิตติ์ “ชี้ เลื่อนเลือกตั้งเพราะ ลุงตู่ กลัวแพ้ แม้เลื่อนอีกจะแพ้แบบยับเยิน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


https://www.khaochad.com/276940