จันทบุรี-สาวประเภทสองขายน้ำสมุนไพรอารมณ์ดี และมีไอเดียเด็ด ใช้เสียงเพลงและคำกลอนเป็นจุดเด่นเรียกลูกค้า

เปิดอ่าน 1,952 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จันทบุรี-สาวประเภทสองขายน้ำสมุนไพรอารมณ์ดี และมีไอเดียเด็ด ใช้เสียงเพลงและคำกลอนเป็นจุดเด่นเรียกลูกค้าจนเป็นที่รู้จักของทมคนทั่วไป ทำให้ยอดขายน้ำสมุนไพรเพิ่มขึ้นทุกวัน

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณตลาดนัดจตุจักรกลางเมืองจันทบุรี ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ได้พบกับ นายเคียง แซ่ลี้ อายุ 35 ปี ที่เป็นสาวประเภทสอง อยู่บ้านเลขที่ 19/8 หมู่ที่ 3 ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์มาตระเวนขายน้ำสมุนไพร เช่น น้ำเก๊กฮวย กระเจี๊ยบ เฉาก๊วย และน้ำอื่นๆ ตามสถานที่ต่างๆ โดยมีมารดาของ นายเคียง แซ่ลี้ เป็นคนทำน้ำสมุนไพร และให้ นายเคียง ขี่รถจักรยานยนต์ออกตระเวนขาย
จากการสอบถาม นายเคียง เล่าว่า ตนเองได้ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนขายน้ำสมุนไพรไปตามสถานที่ต่างๆ โดยจะจำหน่ายในราคาถุงละ 5 บาท วันละ 300 ถุง ในแต่ละวันจะมีรายได้ วันละ 1,500 บาทต่อวัน

ซึ่งหลังจากที่ขี่รถจักรยานยนต์ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เนื่องจากตนเองจะใช้เสียงเพลง และคำกลอนเป็นจุดดึงดูดให้ลูกค้า และประชาชนได้เข้ามาแวะซื้ออุดหนุนน้ำสมุนไพรของตนเอง ซึ่งตนเองจะออกตระเวนขายน้ำสมุนไพร เช่นนี้ทุกวัน โดยจะขับขี่รถจักรยานยนต์ไปตามสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่เวลา 15.00 น.ถึง 22 .00 น.ของทุกวัน
ขณะที่ ลูกค้าต่างบอกว่า ได้เห็นความความสนุก อารมณ์ดี และขี้เล่นของเจ๊เคียง ที่เป็นพ่อค้าสาวประเภทสอง นับว่าเป็นอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จันทบุรี-สาวประเภทสองขายน้ำสมุนไพรอารมณ์ดี และมีไอเดียเด็ด ใช้เสียงเพลงและคำกลอนเป็นจุดเด่นเรียกลูกค้า

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/98834