คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า5 พันล้านบาท….ช่วงจัดกิจกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติ

เปิดอ่าน 487 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ (21 พ.ค.60) เวลา 10.00 น. พลตํารวจตรี อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา มอบหมายให้นางอรวรา กรพินธุ์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว เป็นประธานต้อนรับ พลเรือตรี บำรุงรัก สรัคคานนท์ ผู้อำนวยการสำนักจิตวิทย กรมเจ้ากิจการพลเรือนทหารเรือ เนื่องในโอกาสนำคณะอนุกรรมการเตรียมการจัดการด้านการประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมทางเรือนานาชาติ และสื่อมวลชนจากส่วนกลาง เดินทางมาศึกษาดูงานด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา โดยมี นายอรรถพล ทวีสุนทร ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งเทศไทย สำนักงานพัทยา นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย อุปนายกสมาคมนัก ธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา นายสมเกียรติ ดรุนัยธร กรรมการกิจกรรมพิเศษ โรงแรมไทยภาคตะวันออก เข้าร่วมให้การต้อนรับคณะฯ ณ ห้องประชุม ทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา


ด้วยคณะอนุกรรมการเตรียมการด้านการประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมสวนสนามทางเรือ นานาชาติ เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน ได้นำสื่อมวลชนจากส่วนกลางเข้าศึกษาดูงานด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา เพื่อเป็นการเตรียมการประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมทางเรือนานาชาติที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 22 พฤศจิกายน 2560 ในพื้นที่เมืองพัทยาและอำเภอสัตหีบจังหวัดชลบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรับทราบ ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมในการจัดกิจกรรมสวนสนามทางเรือ นานาชาติ เนื่องในวาระครบ รอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน และแนวทางการวางแผนจัดกิจกรรมต่างๆ ที่เมืองพัทยาจะร่วมสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวภายในงานสวนสนามทางเรือฯ ครั้งนี้

ด้านนางอรวรา กรพินธุ์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยวได้นำเสนอกิจกรรมต่างๆ ที่ทางเมืองพัทยาได้จัดเป็นประจำทุกปี ซึ่งแต่ละกิจกรรมเมืองพัทยาเน้นส่งเสริมการการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองพัทยา โดยเน้น อนุรักษ์ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทย ด้วยบรรยากาศความเป็นไทย พร้อมทั้งผสมสานด้วยรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อม อาทิ ประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา มหกรรมเทศกาลอาหารทะเล การแข่งขัน เจ็ทสกีนานาชาติ กิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมไทยอีกมากมาย ฯลฯ ที่เมืองพัทยาเน้นด้านความ สะอาด สะดวก ปลอดภัย navy month ตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้อย่างแน่นอน


ในการนี้ตัวแทนจากสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก นำเสนอแผนการจองห้องพัก พร้อมเสนอห้องพักราคาพิเศษ สำหรับสื่อมวลชนไม่ว่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมการบริการห้องพัก ห้องประชุม แบบ packages ในราคาพิเศษอีกด้วย

นอกจากนี้ ททท.สำนักงานพัทยา ได้กล่าวว่าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ตอบรับที่จะนำริ้วขบวนการแสดงพิเศษเข้าร่วมส่งเสริมกิจกรรมสวนสนามทางเรือฯ อย่างเต็มรูปแบบ สร้างสีสัน ความสนุกสนาน ความบันเทิงต่างๆ ทุกวัน ที่มีการจัดกิจกรรมฯ ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสื่อมวลชนกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อประโยชน์ในการประสานงานในอนาคตต่อไปอีกด้วย ส่วนเม็ดเงินที่คาดว่าจะเข้ามาสะพัดในเมืองพัทยาในห้วงระยะเวลาการจัดกิจกรรมดังกล่าวไม่น่าจะต่ำกว่า 5 พันล้านบาท เนื่องจากเป็นกิจกรรมระดับชาติที่จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเดินทางเข้ามาเที่ยวชมนับแสนคนเลยทีเดียว จากประสบการณ์การจัดกิจกรรมที่สำคัญๆ ของเมืองพัทยาที่ผ่านมา

 

ภาพ / ข่าว : อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า5 พันล้านบาท….ช่วงจัดกิจกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/98484