ตร.แม่สาย จับผู้ต้องหาคดี ลักพาตัวเรียกค่าไถ่ผู้กว้างขวาง อ.แม่สาย(มีคลิป)

วันที่ 19 พฤษภาคม 2017 23:24
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,039 views

ตร.แม่สาย จับผู้ต้องหาคดี ลักพาตัวเรียกค่าไถ่ผู้กว้างขวาง อ.แม่สาย
สืบเนื่องเมื่อวันที่ 18 พ.ค. 60 เวลา 13.00 น. นาย อัครพล วงศ์ใส่ อยู่บ้านเลขที่
18 ม.7 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้เข้าแจ้งความกับพนักงาน สอบสวน
สภ.แม่สาย กรณี นาย สุรพล วงศ์ใส่ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 299/126 ม.8 ต.แม่สาย
อ.แม่สาย จ.เชียงราย (บิดาของตน) ได้ออกจากบ้าน ตั้งแต่ เวลา 08.00 น. ของวันที่ 18 พ.ค. 60 จนถึงในเวลา 10.30 น. ตนได้รับข่าวจาก ญาติบิดาของตนว่า บิดาของตนได้โทรมาหาญาติที่อยู่ในประเทศเมียนมาร์เพื่อขอความช่วยเหลือ หลังจากนั้น สัญญาณโทรศัพท์ก็ขาดหายไป เมื่อตนรู้ข่าว จึงได้เดินทางไป แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หวั่นเกรงบิดาของตนจะไม่ปลอดภัยและได้รับอันตราย

ต่อมาทางด้าน พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะใคร้ ผกก.สภ.แม่สาย
พ.ต.ท.ประเสริฐ รู้ทำนอง รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่สาย ได้รับ รายงานจากผู้ใต้บังคับบัญชา จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.เทคนิค จันสี สว.สส.สภ.แม่สาย พร้อมชุดสืบสวน ออกหาข่าวเกาะติดสถานการณ์ ลงพื้นที่ตามข้อมูลที่ได้รับ
จนกระทั่งเวลา 09.00 น. ของวันที่ 19 พ.ค. 60 ได้มีโทรศัพท์ลึกลับ โทรมาหา นาย อัครพล ว่าถ้าต้องการได้ตัวบิดาคืน ให้นำเงินสดมาให้ 2.9 ล้านบาท เพื่อแลกกับอิสรภาพของบิดาตนเอง ตนจึงได้ประสานงานไปยัง ชุดสืบสวน สภ.แม่สาย และบอกรายละเอียดตามที่ได้รับข้อมูลจากโทรศัพท์

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แกะรอยจากสัญญาณเบดโทรศัพท์ พร้อมเกะรอยเข้าตรวจค้น โรงงานร้าง ดีทรัพย์พูนทวี ไม่มีเลขที่ ในเวลา 14.00 น.ที่ บ.สันโค้งเหนือ ม.3 ต.ศรีเมืองชุม อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังจากการตรวจค้นโรงงานร้างดังกล่าว พบกระบะยี่ห้อ นิสสัน บิ๊กเอ็ม สีขาว ติดโครงกระบะหลัง ทะเบียน บน-8636พะเยา จอดอยู่ในห้องเก็บของของโรงงานร้างดังกล่าว และพบตัวนาย สุรพล ถูกมัดข้อเท้าข้อมือด้วยเชือกไนรอนติดกับเบาะที่นั่ง ห้องโดยสารด้านหน้า ติดกับเบาะคนขับ ใกล้ๆบริเวณดังกล่าว พบตัวนายเฉิน วงศ์ใจ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86/3 ม.3
บ.เวียงพาน ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเจ้าตัวได้รับสารภาพว่า ได้นำตัวนายสุรพล มากักขัง เพื่อเรียกค่าไถ่จริง ซึ่งสาเหตุมาจาก ตนได้นำที่ดินไปจำนองไว้กับไฟแนนซ์ เป็นจำนวนเงิน 2ล้านบาท และค้างผ่อนจ่ายมา 3งวด และตนกับผู้ถูกจับมาเรียกค่าไถ่รู้จักมักคุ้นกันดี ก่อนหน้านี่นายสุรพล ได้รับปากตนว่าจะช่วยเหลือไถ่ถอนที่ดิน ที่จำนองไว้และเอามากู้ต่อกับธนาคาร แต่แล้วก็ไม่ได้ช่วยเหลือตามสัญญา

วันที่เกิดเหตุ นายสุรพลได้เข้ามาอู้รถที่บ้านของตน ตนจึงได้ถามเรื่องที่จะช่วยเหลือตนเอง กลับมีปากเสียงกัน ตนจึงเกิดอารมชั่ววูบและมีบันดารโทสะขึ้น จึงได้จับตัวนายสุรพล หรือโกตี๋ ขึ้นรถไปกักขังไว้ ที่โรงงานร้างดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้นำตัวผู้ต้องหาในคดีลักพาตัวเรียกค่าไถ่ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินคดีกันต่อไป ส่วนนายสุรพล ผู้ถูกกักขังเรียกค่าไถ่ มีอาการบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่ง รพ.แม่สาย และส่งตัวไปยัง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ภาพ/ข่าว : ณฐพัชร์ อภิโชคกุล(เชียงราย/รายงาน)


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ตร.แม่สาย จับผู้ต้องหาคดี ลักพาตัวเรียกค่าไถ่ผู้กว้างขวาง อ.แม่สาย(มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/98022