khaochad.com

ทุ่ม 500 ล้าน เปิดสวนน้ำ’ดรีมเมอร์ วอเตอร์ ปาร์ก’ อลังการ ที่อรัญประเทศ ดึงชาวไทย-กัมพูชา เที่ยว

ทุ่ม 500 ล้าน เปิดสวนน้ำ’ดรีมเมอร์ วอเตอร์ ปาร์ก’ อลังการ ที่อรัญประเทศ ดึงชาวไทย-กัมพูชา เที่ยว

1460300640272 1460300646922

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 เม.ย. นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย นางสุภาพร เทียนไชย นายกเหล่ากาชาดสระแก้ว เป็นประธานเปิดสวนน้ำ ดรีมเมอร์ วอเตอร์ ปาร์ค (Dreamer Water Park) อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว โดยมีนายคงคมไพภัค ยอดอุดมนิธิภัค ผู้บริหารบริษัท ดรีมเมอร์ วอเตอร์ ปาร์ค จำกัด ให้การต้อนรับ

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า สวนน้ำดรีมเมอร์วอเตอร์ปาร์คเป็นสวนน้ำแห่งแรกของจังหวัดสระแก้ว เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาตลาดโรงเกลือแล้วยังพาครอบครัวมาเล่นสวนน้ำได้ ถือว่าเป็นสวนน้ำที่ได้มาตรฐานสากลทั้งความสะอาด ปลอดภัย ถือว่าเป็นการพัฒนาเพื่อรองรับการขยายตัวของเมืองและยังนำรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าสู่ประเทศได้อีกทางหนึ่งด้วย

1460300644940

ด้านนายคงคมไพภัค ยอดอุดมนิธิภัค ผู้บริหารสวนน้ำดรีมเมอร์วอเตอร์ปาร์ค (Dreamer Water Park) เปิดเผยว่า สวนน้ำดรีมเมอร์เป็นธุรกิจร่วมทุนกันระหว่างนักธุรกิจในจังหวัดสระแก้วกับ กทม.เพื่อต้องการสร้างแลนด์มาร์คสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดสระแก้ว บนพื้นที่ 19 ไร่บริเวณ อยู่จากตัวอรัญประเทศไปตลาดโรงเกลือเพียง 3 กม. ด้วยงบลงทุนกว่า 500 ล้านบาท เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติรองรับ AEC และเขตเศรษฐกิจพิเศษสระแก้ว โดยตั้งเป้าสัดส่วนของนักท่องเที่ยวต่างชาติต่อนักท่องเที่ยวชาวไทย 60:40 เพื่อดึงรายได้เข้าสู่ประเทศ ล่าสุดมีบริษัททัวร์ในกัมพูชาติดต่อนำนักท่องเที่ยวมาแล้วหลายบริษัท ซึ่งภายในสวนน้ำดรีมเมอร์ประกอบด้วยเครื่องเล่นสไลเดอร์หลายรูปแบบ จำนวน 11 ตัว นำเข้าจากต่างประเทศเป็นแหล่งผลิตเครื่องเล่นให้กับสวนน้ำทั่วโลก 30 กว่าประเทศ ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยของสวนน้ำที่ได้กำหนดไว้ มีสระน้ำวนหรือ lazy river ความยาว 450 เมตร และมีโซนของเล่นเด็ก (kid zone) ที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาสวนน้ำที่มีอยู่ในไทย มี wave pool หรือทะเลเทียมขนาดใหญ่ มีศูนย์อาหารและอาคารพักชั่วคราว (คาบาน่า) ให้เช่าบริการ ภายใต้สโลแกนว่า “สวนน้ำที่ร่มรื่นที่สุด” โดยกำหนดราคาบัตรไม่สูงมาก ผู้ใหญ่ 450 บาท เด็ก 300 บาท เด็กเล็กสูงไม่เกิน 90ซม.เข้าฟรี เปิดให้บริการวันธรรมดา ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. วันหยุดเสาร์อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น.

1460300642914
สำหรับเรื่องความปลอดภัยนั้นทางสวนน้ำได้ให้ความสำคัญที่สุด โดยทุกจุดจะมีไลฟ์การ์ดคอยดูแลตลอด ในส่วนของระบบบำบัดน้ำได้เพิ่มตัวกรองน้ำมากกว่าปกติอีกเท่าตัว เพราะความสะอาดเป็นหัวใจหลักของสวนน้ำ “เราอยากให้คนสระแก้วมีที่เที่ยวดีดีโดยไม่ต้องไปไกล ไม่ได้มองแค่เพียงธุรกิจแต่เป็นการนำความเจริญมาสู่บ้านเรา ดึงรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ ที่สำคัญหลังจากนี้อาจมีนักลงทุนอื่นมาลงทุนต่อยอดจากสวนน้ำมากขึ้น เราจะได้มาช่วยกันสร้างสระแก้ว” ผู้บริหารสวนน้ำดรีมเมอร์ กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *