วอนช่วยเหลือ !!! ด.ญ 12 ปี ป่วยสมองฝ่อแขนขาลีบ ร่างกายไม่โต ตัวเล็กเท่าเด็ก 2 ขวบ มีน้ำหนักไม่ถึง 5 กก. ทางบ้านฐานะยากจน

เปิดอ่าน 1,133 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

วันที่ 20 เมษายน 60 เวลา1500 น. ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่บ้านเลขที่170 หมู่ 4 บ.หนองแวงตาด ต.คำเลาะ อ.ไชยวาน มีเด็กหญิงอายุ 12 ปี ป่วยเป็นโรคสมองฝ่อ แขนขาลีบลงทุกวัน จนมีร่างกายเหมือนเด็ก 2 ขวบ ฐานะทางบ้านยากจน จึงเดินทางไปตรวจสอบ

โดยสภาพเป็นบ้านปูนไม้ชั้น มุงด้วยหลังคาสังกะสี พบ นางสุวรรณ อาป้อง อายุ 57 ปี ผู้เป็นย่า กำลังเลี้ยงหลานที่ป่วยอย่างเอ็นดู โดยหลานที่ป่วยชื่อว่า ด.ญ.ภิมวิภา หรือ น้องมาย อาป้อง อายุ 12 ปี แต่ร่างกายของน้องมายที่เล็กเหมือนเด็กอายุเพียง 2 ขวบ เนื่องจากแขนขาลีบ ขาซ้ายและขาขวายาวไม่เท่ากัน ซึ่งตลอดเวลา น้องมายฯ ได้นอนร้องไห้ เพราะอาการเจ็บปวดตามร่างกาย

นางสุวรรณฯ ย่าของน้องมาย เปิดเผยว่า น้องมายเป็นลูกของ นายประพันธ์ อาป้อง ลูกชายของตน ที่มีลูก 2 คน ซึ่งคนโตเป็นผู้หญิง อายุ 15 ปี แล้ว มีร่างกายปกติ ส่วนน้องมาย เป็นคนที่ 2 ซึ่งป่วยแบบนี้มาตั้งแต่เกิด เคยพาไปรักษากับหมอที่โรงพยาบาล ระบุว่า น้องมายป่วยเป็นโรคสมองฝ่อและโรคเกี่ยวกับเม็ดเลือด จึงทำให้ร่างกายแขนขาลีบลงไปเรื่อย ๆ ไม่มีทางรักษาได้

นอกจากนี้น้องมาย ยังมองไม่เห็น หลังจากนั้นจึงได้นำหลานกลับมาดูแลตามมีตามเกิดที่บ้าน เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน ซึ่งพ่อกับแม่ของน้องมาย ก็ทำงานรับจ้างทั่วไป ใครจ้างก็ไป วันนี้ก็ไปรับจ้างอยู่ที่ท้ายหมู่บ้าน ทำให้ตนต้องทำหน้าที่ดูแลน้องมายที่ป่วย โดยแต่ละวันตนเองต้องคอยดูแลน้องมาย ไม่ได้ไปทำงานไหน เพราะน้องมายช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

โดยบางครั้งร้องไห้อยู่ตลอดเวลา เพราะหลานเจ็บปวดในร่างกาย ตนเองต้องคอยป้อนข้าว ป้อนนม เปลี่ยนผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ วันไหนที่หลานร้องไห้ เพราะความเจ็บปวดตามร่างกาย ตนก็จะต้องคอยดูแลเขาเป็นพิเศษ จากที่หลานเกิดมาแล้วถึง 12 ปี ที่ร่างกายน่าจะโต แต่หลานกลับมีร่างกายเหมือนเด็กอายุ 2 ขวบ น้ำหนักตัวตอนนี้เหลือเพียง 5 กก.เท่านั้น แต่ก่อนตาของหลานก็มองไม่เห็น แต่ตอนนี้ไปหาหมอที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี รักษา ทำให้หลานพอมองเห็นได้บ้าง

นางสุวรรณฯ กล่าวว่า แม้ว่าหลานสาวจะป่วย พิการแขนขาลีบ แต่ตนผู้เป็นย่าก็รักไม่เคยทอดทิ้งไปไหน นอนเฝ้าเขาตลอดทั้งกลางวันกลางคืน แต่ครอบครัวตนมีฐานะยากจน จึงอยากจะวิงวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือในการรักษา หรือจะเมตตาบริจาคสิ่งของที่น้องมายใช้ประจำ ที่จะมีนมผง ผ้าอ้อมสำเร็จรูป และ ข้าวโอ๊ต

หากผู้มีจิตใจอันเป็นกุศล ต้องการบริจาคสิ่งของช่วยน้องมาย สามารถถามรายละเอียดได้ที่ 082-1174087 คุณยายสุวรรณ หรือ จะบริจาคช่วยเหลือน้องมาย ได้ที่บัญชีชื่อ นางสุวรรณ อาป้อง ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส.) สาขาไชยวาน หมายเลขบัญชี 020035795136 ดังกล่าว

 

ภาพและข้อมูล อุดรธานี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : วอนช่วยเหลือ !!! ด.ญ 12 ปี ป่วยสมองฝ่อแขนขาลีบ ร่างกายไม่โต ตัวเล็กเท่าเด็ก 2 ขวบ มีน้ำหนักไม่ถึง 5 กก. ทางบ้านฐานะยากจน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/92027