สายไฟไม่ได้มาตรฐาน ชาวบ้าน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จำนวน 10 ครอบครัว เดือดร้อนมานานกว่า20 ปี(มีคลิป)

วันที่ 20 เมษายน 2017 18:47
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
507 views

ชาวบ้าน ม.5 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จำนวน10 ครอบครัว เดือดร้อนมานานกว่า20 ปี ต้องลงทุนปักเสาพาดสายเองระยะทางกว่า2กม. แต่เนื่องจากสายไฟไม่ได้มาตรฐาน ทำให้กระแสไฟฟ้าไม่เพียงพอ เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหายบ่อย เรียกให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสำรวจขยายเขตไฟฟ้า แต่ไม่คืบหน้า

วันที่ 20 เม.ย. 60 ชาวบ้านซอยตีนคลอง ม.5 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จำนวนประมาณ 10 ครอบครัว เดือดร้อนมานานกว่า 25 ปี หลังจากที่ ขอให้ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เข้ามาปักเสาพาดสายขยายเขต ไฟฟ้า เข้ามาในพื้นที่ แต่ ก็ไม่ได้เข้ามาดำเนินการได้ ชาวบ้านจึงต้องลงทุนนำไม้ไผ่มาปัก และลงทุนซื้อสายมาลากเข้า บ้านเรือน แทน โดยต้องลงทุนซื้อสายไฟฟ้า ลงทุนกว่า2หมื่นบาทต่อราย แต่ก็ได้ใช้ไฟไม่เต็มที่ เพราะสายไฟฟ้า มีขนาดเล็ก เวลาเปิดใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าพร้อมๆ กันไม่สามารถใช้ได้ เวลาหุงข่าวก็ต้องปิดเครื่องซักผ้า ปิดทีวี ส่วนเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่สามารถใช้การได้เนื่องจากไฟฟ้าไม่เพียงพอ จึงเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาสำรวจขยายเขต เรียกร้องผ่านหน่วยงานท้องถิ่นหลายครั้งไม่คืบหน้า

นายสมควร บัวแก้ว อายุ52ปี 67/1 ม. 5 ต.พรุดินนา กล่าวว่า เดือดร้อนมานานกว่า 25 ปีแล้ว ชาวบ้านต้องลงทุนซื้อสายไฟฟ้าเอง ระยะทาง2กม. แต่ใช้ไฟไม่พอ และมีปัญหาเครื่องไฟฟ้า เสียหายบ่อย เช่นตู้เย็น พัดลม หม้อหุงข้าง เสียบ่อย ที่ผ่านมาไดติดต่อสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าในพื้นที่เพื่อขอให้ปักเสาพาดขยายเขตไฟฟ้า แต่ได้รับคำแนะนำว่า จะต้องแจ้งอบต.พรุดินนาให้มาดำเนินการประสานให้แต่ทางเจ้าหน้าที่อบต.บอกว่า ในเมื่อชาวบ้านได้ใช้ไฟฟ้าแล้ว ไม่สามารถที่จะขอขยายเขตได้ ซึ่งตนก็แจ้งไปแล้วว่าได้ใช้ก็จริงแต่กระแสไฟฟ้าไม่เพียงพอ

ข้อมูล/ข่าว : โกเมธร มากผล จ.กระบี่ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : สายไฟไม่ได้มาตรฐาน ชาวบ้าน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จำนวน 10 ครอบครัว เดือดร้อนมานานกว่า20 ปี(มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/91910