โรงพยาบาลคลองท่อม ฝึกซ้อมแผนอุบัติเหตุเสมือนจริง ประจำปี 2560(มีคลิป)

วันที่ 20 เมษายน 2017 10:39
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
374 views

โรงพยาบาลคลองท่อม ฝึกซ้อมแผนอุบัติเหตุเสมือนจริง ประจำปี 2560

วันที่ 19 เมษายน 2560 เวลา 13.00 น. ที่ถนนสายคลองท่อม – สระมรกต หมู่ที่ 4 ตำบลคลองท่อมใต้ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ได้จัดทำโครงการ เตรียมพร้อมฝึกซ้อมรับมืออุบัติเหตุ และอุบัติเหตุหมู่ โดยมี นายนิเวศน์ อังสุมาลี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลคลองท่อม นายสมยศ แย้มโอษฐ์ หัวหน้ากู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขคลองท่อม พร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุข จ.กระบี่ มูลนิธิประชาสันติสุขประชาคลองท่อม ทีมแพทย์พยาบาล โรงพยาบาลคลองท่อม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ซึ่งจัดทำโครงการ เพื่อป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อุบัติเหตุทางถนน เพื่อพัฒนาความพร้อมและศักยภาพของหน่วยงาน บุคลากร เพื่อหาจุดบกพร่องและช่องว่าง ในการปฏิบัติงานในภาวะฉุกเฉิน นำไปสู่การวางแผน และแนวทางปฏิบัติให้มีความสมบูรณ์ โดยให้มีการบูรณาการ การทำงานร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่

ซึ่งได้สมมุติอุบัติเหตุว่า รถตู้รับส่งนักเรียน ชนประสานงา กับ รถกระบะที่กำลังจะไปสระมรกต จนเกิดให้ไฟลุกไหม้ และมีผู้บาดเจ็บกระเด็นออกจากตัวรถจำนวนหลายคน และติดอยู่ในรถ 1 คน และมีพลเมืองดีโทรแจ้งเจ้าที่สายด่วน 1669 ว่าเกิดอุบัติเหตุ รถตู้รับส่งนักเรียน ชนประสานงา กับรถกระบะ มีผู้บาดเจ็บหลายราย และเกิดเพลิงลุกไหม้ หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุ จึงเข้าช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว และใช้เครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในรถ และ รถดับเพลิงเข้าดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ จนสำเร็จ และเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเบื้องต้นพร้อมคัดแยกผู้บาดเจ็บ และนำผู้ที่บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลคลองท่อม ต่อไป

นายสมยศ แย้มโอษฐ์ หัวหน้ากู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขคลองท่อม กล่าวว่า เนื่องจากเส้นทางสายคลองท่อม – สระมรกต ได้เกิดเหตุรถชนกันบนท้องถนนหลายครั้ง จึงจัดเตรียมพร้อมฝึกซ้อมรับมืออุบัติเหตุบนท้องถนน เพื่อในการปฏิบัติงานในภาวะฉุกเฉิน และนำไปสู่การวางแผน แนะแนวทางปฏิบัติให้มีความสมบูรณ์ โดยให้มีการบูรณาการ การทำงานร่วมกันของหน่วยกู้ภัยและทีมแพทย์พยาบาลในการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุฉุกเฉินได้ทัน

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : โรงพยาบาลคลองท่อม ฝึกซ้อมแผนอุบัติเหตุเสมือนจริง ประจำปี 2560(มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/91844