อุทยานพีพี ร่วมตร.น้ำนำกำลังเข้าสั่งรื้อร่มชายหาดที่เกาะพีพี

เปิดอ่าน 515 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

อุทยานพีพี ร่วมตร.น้ำนำกำลังเข้าสั่งรื้อร่มชายหาดที่เกาะพีพี หลังมีการร้องเรียนตั้งเกลื่อนหาดหมดความสวยงามของเกาะ
วันที่ 14 เมษายน 60 นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมุ่เกาะพีพี พ.ต.ท.อนุรักษ์ ปริญญาสถิรกุล สารวัตรตำรวจน้ำกระบี่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณชายหาดอ่าวโล๊ะดาลัม หมู่ที่ 7 บ้านเกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีการนำร่มเก้าอี้มาไว้ตามชายหาด ซึ่งขัดกับประกาศจังหวัดกระบี่ที่ไม่ให้มีการนำสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ ลงมาในชายหาด ซึ่งจากการตรวจสอบพบร่มถูกนำมาปักไว้ในชายหาดจำนวนมาก ส่วนเก้าอี้เป็นแบบพลาสติก สำหรับนอนถูกนำมาตั้งกองไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาเช่า
ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้เปิดบริการซึ่งมีอยู่ประมาณ 10 กว่าราย ทำการรื้ออกภายในวันนี้

และพบว่ามีหลายรายไม่มีการแสดงตัวเป็นเจ้าของเจ้าหน้าที่จึงได้รื้อเอง และแจ้งให้ทางผู้ประกอบการบริเวณดังกล่าวทราบว่า หากวันนี้ไม่รื้อ ทางเจ้าหน้าที่จะสนธิกำลังหน่วยงานต่างๆ เข้าทำการจับกุมต่อไป พร้อมทั้งได้แจกประกาศของจังหวัดให้กับผู้ให้บริการรับทราบ นอกจากนั้นได้แจ้งให้ทางผู้ประกอบการให้เช่าเรือคายัคซึ่งตั้งตลอดแนวชายหาดมีกว่า 100 ลำ ให้นำเรือออกจากแนวชายหาดไปไว้ยังบนที่เอกชน ห้ามลงมาตั้งกีดขวางชายหาดเช่นกัน หากพบอีกก็จะดำเนินคดีเช่นกัน

นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชารติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี กล่าวว่า การเข้าตรวจสอบวันนี้เนื่องจากมีการร้องเรียนว่ามีการตั้งร่มเก้าอี้ และสิ่งกีดขวางบริเวณชายหาดในเกาะพีพี ซึ่งผิดกฎประกาศจังหวัด และของอุทยานฯ จึงได้เข้ามาตรวจสอบและพบว่ามีอยู่จำนวนมาก เบื้องต้นได้แจ้งให้รื้ออกภายในวันนี้ และเก็บออกให้พ้นแนวชายหาด หากพบว่ามีการนำมาตั้งอีก หลังจากนี้จะสนธิกำลังเข้าจับกุมดำเนินคดี สำหรับจังหวัดกระบี่นั้น ได้มีประกาศห้ามนำสิ่งอำนวยความสะดวกมาตั้งตามแนวชายหาด เพื่อให้เป็นธรรมชาติมานานกว่า 20 ปีแล้ว

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : อุทยานพีพี ร่วมตร.น้ำนำกำลังเข้าสั่งรื้อร่มชายหาดที่เกาะพีพี

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/90866