ตะลึง…งานแต่งเด็กชาย-หญิง จ.พะเยา(มีคลิป)

เปิดอ่าน 1,730 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

แต่งงานเด็กชาย-หญิงแก้เคล็ด นางจุฬาสินี พรหมเผ่า นายกเทศมนตรีเมืองพะเยาร่วมเป็นสักขีพยาน ที่บ้ายเลขที่ 2 บ้านสันตระกล้าทองคำ ต.แม่ต๋ำ อ.เมือง จ.พะเยา พบมีการจัดงานแต่งงานระหว่าง ด.ช.ศิริภพ กับ ด.ญ.อชิริยาพี่น้องฝาแฝดชายหญิง พร้อมมีการจัดเลี้ยงโต๊ะจีน โดยมี นางจุฬาสินี พรหมเผ่า นายกเทศมนตรีเมืองพะเยาและญาติพี่น้องแขกเหรื่อ มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก ทางผู้ใหญ่ได้จัดเตรียมพื้นที่ไว้ผูกข้อไม้ข้อมือให้กับคู่บ่าวสาวตามแบบประเพณีไทยโบราณ

โดยมีสินสอดเป็นเงิน และ ทองคำรูปพรรณอีกจำนวนหนึ่ง จากนั้นญาติผู้ใหญ่ พ่อแม่ และแขกที่มาร่วมงาน ทยอยผูกข้อมือพร้อมอวยพรให้กับคู่บ่าวสาวให้อายุมั่นขวัญยืน ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ เป็นเด็กดีของพ่อแม่ และขอให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข เป็นมงคลกับพ่อแม่ผู้เลี้ยงดู

นายสมยศ พัทร์ศิริโภคีอายุ 40 ปี และ นางกัลย์สิณี พัทร์ศิริโภคี อายุ 37 ปี พ่อแม่ของคู่บ่าวสาว เปิดเผยว่า น้องเป็นพี่น้องฝาแฝด โดยคลอดห่างกันไม่กี่นาที ส่วนการจัดงานทำตามความเชื่อของคนโบราณ ที่ว่า เด็กแฝดทั้งสองคนเป็นคู่กันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน เมื่อเกิดมาคู่กันในชาตินี้ จะต้องจัดพิธีแต่งงานแก้เคล็ด เพื่อให้เด็กทั้งสองมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง เป็นมิ่งมงคลให้กับพ่อแม่


ภาพ/ข่าว : สมคิด วันดี/ปัณณวิชญ์ อยู่ดี ศูนย์ข่าวชัดประเด็นจริง พะเยา รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตะลึง…งานแต่งเด็กชาย-หญิง จ.พะเยา(มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/90821