จังหวัดชุมพรจัดงานส่งเสริมประเพณีสงกรานต์ 2560 สงกรานต์สุขเสมอที่ชุมพร

เปิดอ่าน 771 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

วันนี้ (13 เม.ย. 60) จังหวัดชุมพร โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ร่วมกับเทศบาลเมืองชุมพร เครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สสส.), หน่วยภาครัฐ และ เอกชน ร่วมจัดงานส่งเสริมประเพณีสงกรานต์ 2560 ภายใต้แนวคิด “สงกรานต์สุขเสมอที่ชุมพร” ซึ่งจัดขึ้นภายในซอยสุขเสมอ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร เป็นการกำหนดจุดเล่นน้ำ โดยตลอดทั้งซอย ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำกัน สำหรับบรรยากาศ ภายในงาน มีประชาชน และนักท่องเที่ยว จำนวนมากให้ความสนใจ ร่วมเล่นน้ำบนถนนสุขเสมออย่างสนุกสนาน อีกทั้งมีการแสดงบนเวที วงดนตรีสด สร้างสีสันภายในงาน

โดยในพิธีเปิด มีนายสุพล จุลใส นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร เป็นประธาน พร้อมด้วยนายศรีชัย วีระนรพานิช นายกเทศมนตรีเมืองชุมพร ร่วมในพิธี ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นการสืบสานอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และประเพณีอันดีงาม ให้คงอยู่ตลอดไป อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขให้แก่พี่น้องประชน เนื่องในวันสงกรานต์ ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของคนไทย โดยจังหวัดชุมพรได้กำหนดจุดเล่นน้ำปล่อยภัย โดยปราศจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเล่นน้ำด้วยความสุภาพไม่รุนแรง

ด้านการรักษาความปลอดภัยภายในงาน สถานีตำรวจภูธรเมืองชุมพรได้เตรียมกำลังเบื้องต้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ, อปพร. และ อส. จังหวัด เป็นกำลังหลักในการอำนวยความสะดวกด้านจราจร โดยเน้นรณรงค์ประชาสัมพันธ์การร่วมสร้างวัฒนธรรม ความปลอดภัย ห้ามมีการจำหน่ายจ่ายแจกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และห้ามพกพาอาวุธเข้าไปในบริเวณที่มีการจัดงานเด็ดขาด

 

ภาพและข้อมูล  สำนักงานประชาสัมพันธ์ จังหวัดชุมพร

 

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จังหวัดชุมพรจัดงานส่งเสริมประเพณีสงกรานต์ 2560 สงกรานต์สุขเสมอที่ชุมพร

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/90609