รองผู้ว่าฯภูเก็ตลงพื้นที่เกาะนาคาน้อย สอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินบนเกาะนาคาน้อย พบไม่เป็นไปตามที่ดาราดังร้องผ่านโซเชียล

เปิดอ่าน 264 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

1324115

นายโชคดี อมรวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยภายหลังนำเจ้าหน้าที่ที่ดิน และเจ้าหน้าที่ทหารเรือ ทัพเรือภาคที่ 3 เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง พื้นที่เกาะนาคาน้อย หลังจากนักแสดงชื่อดัง นายภูริ หิรัญพฤกษ์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว เกี่ยวกับออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินบนเกาะนาคาน้อย อ.ถลาง ว่า มีการออกเอกสารสิทธิ์ไม่ถูกต้อง และมีการส่งคนงาน พร้อมเครื่องมือขึ้นไปบนเกาะเพื่อแผ้วถางป่าที่อยู่ด้านหลังแปลงที่ดินของครอบครัว “หิรัญพฤกษ์” ว่า กรณีดังกล่าว เป็นเรื่องในข้อพิพาทเดิมที่ นายภูริ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ร่วมกับดีเอสไอ เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2558 เพราะเป็นกรณีที่ต่างฝ่ายต่างร้องเรียนกันไปมา

1324117

ซึ่งทางจังหวัดได้รับเรื่องไว้แล้ว และอยู่ในขั้นตอนของการสอบสวน ซึ่งทางคณะกรรมการฯ จะประชุมพิจารณาในวันที่ 28 เม.ย.นี้ ว่า ที่ดินของบริษัทเอกชน ซึ่งมีเนื้อที่ 24 ไร่ ออกเอกสารสิทธิ์ถูกต้องหรือไม่ ดังนั้น ระหว่างนี้ต่างฝ่ายต่างก็มีสิทธิ์ในการที่จะดำเนินการใด ๆ ในที่ดินของตนเองได้ อย่างไรก็ตามจากการเข้าตรวจสอบพื้นที่เกาะนาคาน้อย เบื้องต้นไม่พบว่ามีการนำเครื่องกลหนักเข้าปรับ หรือแผ้วถางพื้นที่แต่อย่างใดมีเพียงนำคนลงไปแสดงตนเป็นเจ้าของครอบครองพื้นที่ และปรับพื้นที่บางส่วนโดยใช้เพียงกำลังคนเท่านั้น นอกจากนี้ยังไม่พบว่ามีอาวุธปืนทั้งนี้ได้ขอให้ระงับการดำเนินการใด ๆในช่วงนี้ไปก่อน ซึ่งทางบริษัทเอกชน พร้อมที่จะให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

 

ข้อมูล innnews


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รองผู้ว่าฯภูเก็ตลงพื้นที่เกาะนาคาน้อย สอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินบนเกาะนาคาน้อย พบไม่เป็นไปตามที่ดาราดังร้องผ่านโซเชียล

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/9024