แม่ค้าบ้านหาดสุรินทร์ร้องยธ. ถูกจัดระเบียบหาด

เปิดอ่าน 295 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

1324380
วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน พ.ศ.2559 14:14 น.  สำนักข่าว innnews รายงานว่า ชมรมผู้ประกอบการร้านค้าบ้านหาดสุรินทร์ ร้อง “ยธ.” เดือดร้อน -อ้าง ไม่ได้รับความเป็นธรรม หลัง อบต.-อบจ. จัดระเบียบชายหาด

น.ส.วลัยลักษณ์ บัวศรี ผู้ประสานงานชมรมผู้ประกอบการร้านค้า บ้านหาดสุรินทร์ หมู่ 3 จ.ภูเก็ต พร้อมชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ จากการจัดระเบียบชายหาด ประมาณ 40 คน เดินทางเข้ายื่นเรื่องร้องเรียน หลังจากได้รับความเดือดร้อนที่ อบต.เชิงทะเล และ อบจ.ภูเก็ต อาศัยคำสั่งเรื่องการจัดระเบียบชายหาดให้ผู้ประกอบการรื้อถอนและขนย้ายสิ่งของออกจากบริเวณหน้าหาดสุรินทร์ทั้งหมด ภายในวันที่ 15 เม.ย.นี้ แต่เมื่อผู้ประกอบการ ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ทั้งหมดขอผ่อนผัน กลับถูกแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาบุกรุก ยึดถือครอบครองที่สาธารณะประโยชน์ จึงต้องการร้องเรียน เพื่อขอความเป็นธรรม

น.ส.วลัยลักษณ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนได้เดินทางไปร้องเรียนยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่ก็ไม่ได้ผล โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัด อ้างว่า เป็นการดำเนินการตามนโยบายของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ทั้งนี้ ชาวบ้าน ขอให้มีเพียงที่ทำกินเหมือนเดิม และขอให้ขยายระยะเวลาการรื้อถอนดังกล่าวออกไปก่อน และให้หน่วยงานรัฐเข้าไปตรวจสอบด้วย

 

 

ข้อมูล innnews


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่ค้าบ้านหาดสุรินทร์ร้องยธ. ถูกจัดระเบียบหาด

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/9021