รวบต่างด้าวจอมล้วงกระเป๋าฉกโทศัพท์

เปิดอ่าน 301 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

S__5906623

สำนักข่าว ข่าวสด รายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 6 เม.ย. ที่ สน.ทองหล่อ พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พร้อมด้วยพ.ต.ท.วิชัย ณรงค์ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ต.ภานุภัทร กิตติพันธ์ สว.สส.สน.ทองหล่อ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ร่วมกันจับกุมนายแคว ริทที อายุ 25 ปี นายเนตรา เหมา อายุ 28 ปี ทั้งสองสัญชาติกัมพูชา และนายบุญมี ไชยวงศ์ อายุ 38 ปี สัญชาติลาว พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อดัง จำนวน 12 เครื่อง โดยสามารควบคุมตัวได้บริเวณปากซอยเพชรบุรี 19 ต่อเนื่อง ซอยราชปรารภ 8 แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม. เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

พ.ต.ต.ภาณุภัทร กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ได้รับรายงานจากสายลับว่า ชาวต่างด้าวมีพฤติการณ์ชอบล้วงกระเป๋าผู้เสียหายชาวไทยก่อนนำโทรศัพท์ที่ได้มาไปซื้อ-ขายต่อกันเองเหตุเกิดบริเวณปากซอยเพชรบุรี 19 เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปดักซุ่ม จนกระทั่งพบนายบุญมี กำลังนำโทรศัพท์มือถือยี่ห้อแอลจี กับเอซุส จำนวน 2 เครื่อง มาส่งมอบให้นายแคว โดยมีท่าทางมีพิรุธจึงแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น ก่อนนายบุญมี ให้การรับสารภาพว่า โทรศัพท์ทั้งสองเครื่องได้มาจากการล้วงกระเป๋าผู้เสียหายที่อนุสาวรีย์ชัยฯ

ระหว่างนั้นนายเนตรา ได้ติดต่อทางโทรศัพท์มาหานายแคว พร้อมบอกว่าจะนำโทรศัพท์มือถือที่ได้ลักมาจะมาขายต่อให้เจ้าหน้าที่จึงวางอุบายให้นายแคว นัดพบที่บริเวณปากซอยราชปรารภ 8 ก่อนขยายผลจับกุมพร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน และซัมซุง อีก จำนวน 2 เครื่อง ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางมาสอบสวนเพิ่มเติมที่สน.ทองหล่อ

จากการสอบสวนนายบุญมี ยอมรับสารภาพเพิ่มเติมว่า ตนประกอบอาชีพเป็นลูกจ้างร้านขายเสื้อผ้าย่านประตูน้ำ แต่ระยะหลังเงินไม่พอใช้ เนื่องจากติดหนี้พนันฟุตบอล โดยหลังเลิกงานช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. จะออกตระเวนหาเหยื่อย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ เนื่องจากเป็นแหล่งคนพลุกพล่านโดยส่วนใหญ่จะเน้นเหยื่อเป็นผู้หญิงที่ชอบสะพายกระเป๋าข้าง เมื่อสบโอกาสจะทำทีเข้าไปเบียดก่อนล้วงเอาโทรศัพท์มือถือ

ส่วนนายเนตรา ให้การว่า ประกอบอาชีพเป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ร้านอาหารย่านถนนแจ้งวัฒนะ ในช่วงวันหยุดจะออกหาเหยื่อที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลบางนา และตลาดกิ่งแก้ว เมื่อได้โทรศัพท์มาจะนำไปขายต่อให้นายแคว โดยโทรศัพท์ยี่ห้อซัมซุงจะได้ราคาเครื่องละ 5,000-6,000 บาท ส่วนยี่ห้อไอโฟนได้ราคาเครื่องละ 2,000 บาท เนื่องจากมีระบบล็อก โดยทำมาประมาณครึ่งเดือน ได้โทรศัพท์มือถือมาแล้วประมาณ 30 เครื่อง ก่อนที่นายแคว จะนำกลับไปขายต่อที่ประเทศกัมพูชา ซึ่งได้กำไรต่อเครื่องในราคา 500 บาท กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ลักทรัพย์หรือรับของโจร ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข้อมูล ข่าวสด


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รวบต่างด้าวจอมล้วงกระเป๋าฉกโทศัพท์

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/9012