สหรัฐฯสั่งกองทัพระดมยิงขีปนาวุธนำวิถีร่อนนำวิถีระยะไกล ‘โทมาฮอว์ก’ ถล่มซีเรีย(มีคลิป)

วันที่ 8 เมษายน 2017 23:13
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,545 views

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯ​มีคำสั่ง ให้ กองทัพระดมยิงขีปนาวุธนำวิถีร่อนนำวิถีระยะไกล ‘โทมาฮอว์ก’ ถล่มซีเรีย

สหรัฐยิงโทมาฮอว์ก 59 ลูก ถล่มซีเรียเมื่อเช้ามืดวันที่ 7 เม.ย. 60 ตามเวลาท้องถิ่น (07.40 น. ตามเวลาประเทศไทย) ตามคำสั่งประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ โดยอ้างว่าเพื่อตอบโต้ที่ซีเรียล้ำเส้น ใช้อาวุธเคมีที่เชื่อว่าเป็นแก๊สซาริน ถล่มพื้นที่กบฏในจังหวัดอิดหลิบ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 87 คน เป็นเด็ก 27 คน บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

ยังมีรายงานสับสนเรื่องจำนวนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากการโจมตีครั้งแรกของสหรัฐฯ ซีเรียยืนยันว่ามีทหารเสียชีวิต 6 นาย บาดเจ็บอีกหลายคน แต่ผู้ว่าการจังหวัดฮอมส์ เปิดเผยกับเว็บไซต์ข่าว RT ของรัสเซียว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 คน จำนวนนี้เป็นทหาร 3 คน บาดเจ็บอย่างน้อย 7 คน ขณะสำนักข่าวซานาของทางการซีเรีย รายงานว่า มีพลเรือนเสียชีวิต 9 คน เป็นเด็ก 4 คน

กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ระบุด้วยว่า ผลจากการโจมตีของสหรัฐฯ ทำให้เครื่องบินรบ MiG-23 ถูกทำลาย 6 ลำ แต่รันเวย์ฐานทัพอากาศไม่ได้รับผลกระทบ พร้อมระบุว่า ประสิทธิผลปฏิบัติการโจมตีครั้งนี้ ค่อนข้างแย่ แต่ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ระบุว่า รันเวย์ไม่ใช่เป้าหมาย แต่เป็นคลังเชื้อเพลิง ยุทโธปกรณ์ และโครงสร้างอื่น


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : สหรัฐฯสั่งกองทัพระดมยิงขีปนาวุธนำวิถีร่อนนำวิถีระยะไกล ‘โทมาฮอว์ก’ ถล่มซีเรีย(มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/89568