งดงามอลังการ… อสม.ตำบลสำโรงใหม่ กว่า120 ชีวิต จัดกิจกรรมรำเทิดพระเกียรติในชุด “รวมใจเทอดไท้องค์ราชัน”

เปิดอ่าน 1,896 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

งดงามอลังการ… อสม.ตำบลสำโรงใหม่ กว่า120 ชีวิต จัดกิจกรรมรำเทิดพระเกียรติในชุด “รวมใจเทอดไท้องค์ราชัน” สวยสดงดงามอลังการงานสร้าง  ที่สนามกีฬาโรงเรียนบ้านโคกเฟือง ตำบลสำโรงใหม่ อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิก อสม.(อาสาสมัครหมู่บ้าน) กว่า 120 ชีวิต ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมรำเทิดพระเกียรติในชุดการแสดงที่มีชื่อว่า “รวมใจเทิดไท้องค์ราชัน” เพื่อแสดงความอาลัยถวายในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งได้จัดกิจกรรมในวันเปิดกีฬาท้องถิ่น หินหลุมเกมส์ ครั้งที่11 ที่ผ่านมา

โดยนางประชุม ศรีกิมแก้ว พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ และนางสาววนัญชา ไทยลือนาม พนักงานนวดแผนไทย ผู้ฝึกสอน กล่าวว่า สำหรับการรำถวายในวันนี้ ตนเองใช้เวลากว่า2 เดือนในการฝึกสอนการรำให้กับสมาชิกทั้งหมด และยังกล่าวอีกว่า สมาชิกทุกคนตั้งใจฝึกฝนเป็นอย่างมากเพื่อการแสดงออกถึงศิลปะพื้นบ้านและ วัฒนธรรมรวมถึงเอกลักษณ์ของคนอีสานมาอย่างยาวนาน การจัดกิจกรรมเพื่อเทิดพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เพื่อแสดงความอาลัยแด่พระองค์ท่าน เป็นสิ่งที่ตนเองและสมชิกตั้งใจรำออกมาในวันนี้เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อีกทั้งเพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย พระผู้ทรงเป็นอัครศิลปินที่ตราตรึงอยู่ในหัวใจของคนไทยเสมอมา อีกด้วย

/พิรุณ วัฒนกุล ถ่ายภาพ
/ภัทรพงศ์ ช้างเขียว รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : งดงามอลังการ… อสม.ตำบลสำโรงใหม่ กว่า120 ชีวิต จัดกิจกรรมรำเทิดพระเกียรติในชุด “รวมใจเทอดไท้องค์ราชัน”

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/88926