ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังตำรวจน้ำ กรมศุลกากรสกัดตรวจค้นเรือขนส่งสินค้า ไต้หวันพบเฮโรอีน 120 แท่ง เงินสดเกือบ 5 ล้านบาท

เปิดอ่าน 1,691 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังตำรวจน้ำ กรมศุลกากรสกัดตรวจค้นเรือขนส่งสินค้า ไต้หวันพบเฮโรอีน 120 แท่ง เงินสดเกือบ 5 ล้านบาท
เฮโรอีน 120 แท่ง น้ำหนักเกือบ 5 กิโลกรัม /ยาอี 1หมื่น3 พัน 500 เม็ด เครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่งพร้อมเงินสดเกือบ 5 ล้านบาท เป็นของกลางที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดตรวจยึดได้พร้อมจับกลุ่มผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 4 คน ได้ที่ท่าเรือคลองเตย เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา

พลตำรวจโทเรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า กลุ่มนี้เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ ที่มีทั้งคนไทยและคนใต้หวันร่วมขบวนการ ทางการสืบสวนพบว่า เป็นเครือข่ายของนายวีระ หมื่นจะดา ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคเหนือซึ่งขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำ

image

กลุ่มผู้ต้องหาเป็นลูกเรือ ของเรือขนส่งสินค้าดำเนินการโดยบริษัทในไต้หวัน และลักลอบขนยาเสพติดซุกซ่อนในเรือขนสินค้า เพื่อนำเข้าไปจำหน่ายในไต้หวัน

ตำรวจสืบสวนการข่าวจนพบเบาะแส ของขบวนการนี้และติดตามมาตั้งแต่เรือล่องเข้าท่าเรือแหลมฉบัง จึงประสานกรมศุลกากรให้สกัดเรือสินค้าเป้าหมาย ก่อนจะสนธิกำลังกับตำรวจน้ำเข้าตรวจค้น และพบของยาเสพติดทั้งหมด

สำหรับผู้ต้องหาชาวไต้หวัน ตำรวจจะประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเพื่อส่งตัวกลับไปดำเนินคดีในไต้หวัน ตามขั้นตอนทางกฎหมาย

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังตำรวจน้ำ กรมศุลกากรสกัดตรวจค้นเรือขนส่งสินค้า ไต้หวันพบเฮโรอีน 120 แท่ง เงินสดเกือบ 5 ล้านบาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/8491