ชาวบ้านสุดเอือม ร้องอำเภอ ปลดผู้ใหญ่บ้านอ้างทำทุจริตสารพัด

เปิดอ่าน 592 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

S__3580046

วันที่2 เมษายน 2559 เวลา11:30 น.สำนักข่าว manager online รายงานเหตุ ชาวบ้านร้องอำเภอสั่งปลด ผญบ.อ้างทำทุจริตสารพัดปัญหา
พะเยา – ชาวบ้านวังบง จังหวัดพะเยา กว่า 50 คน รวมตัวยื่นหนังสือให้ปลดผู้ใหญ่บ้านออกจากตำแหน่ง อ้างมีการทุจริต สร้างความแตกแยกในหมู่บ้าน ปล่อยให้ยาเสพติดแพร่ระบาด รวมทั้งทำลายทรัพยากรป่าไม้
S__3580044
รายงานข่าวจากจังหวัดพะเยา แจ้งว่า มีตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 7 บ้านวังบง ตำบลควร อำเภอปง จังหวัดพะเยา กว่า 50 คน นำโดย นายธงศักดิ์ แสงจันทร์ แกนนำชาวบ้าน เข้ายื่นหนังสือต่อนายอำเภอปง โดยมี ว่าที่ ร.ต.ปรีชา พลอยบุตร ปลัดอาวุโสอำเภอปง เป็นผู้รับเรื่อง หลังชาวบ้านเกิดความไม่พอใจ นายธนู คำปา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 โดยให้พิจารณาสั่งปลดออกจากตำแหน่ง
S__3580043
โดยชาวบ้านอ้างว่า ผู้ใหญ่บ้านมีพฤติกรรมที่ส่อไปในทางทุจริตเงินจากทางวัด สร้างความแตกแยกในหมู่บ้าน แบ่งแยกชาวบ้านเป็นฝักฝ่าย ปล่อยให้ยาเสพติดแพร่ระบาดในหมู่บ้าน รวมทั้งนำพรรคพวกเข้าทำการบุกรุกแผ้วทางป่าชุมชนโดยนำมาเป็นพื้นที่ของตนเอง นอกจากนั้น ยังมีพฤติกรรมข่มขู่ชาวบ้านที่เป็นฝ่ายตรงข้ามของตนเอง
S__3580045
โดย นายธงศักดิ์ แสงจันทร์ แกนนำชาวบ้าน ระบุว่า พฤติกรรมดังกล่าวของผ้ใหญ่บ้าน เคยเกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว และเคยเข้าร้องเรียนต่อทางอำเภอครั้งหนึ่ง และทางอำเภอมีมติให้ลาออก และเตรียมการดำเนินการตามขั้นตอนของทางปกครอง แต่ทาง นายธนู ขออุทธรณ์ไกล่เกลี่ย และจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรม แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม จนชาวบ้านทนไม่ไหวจึงรวมตัวกันเข้าเรียกร้องดังกล่าว

ขณะที่ทางอำเภอปง ได้รับทราบข้อมูลดังกล่าวแล้ว และจะเรียกตัว นายธนู คำปา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 มาชี้แจงข้อเท็จจริงเพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป

 

ข้อมูลโดย MGR Online


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชาวบ้านสุดเอือม ร้องอำเภอ ปลดผู้ใหญ่บ้านอ้างทำทุจริตสารพัด

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/8484