ปั่นไปแต่ง! เจ้าบ่าวบุรีรัมย์เซอร์ไพรส์เจ้าสาวด้วยขบวนปั่นจักรยานแห่ขันหมากกว่า5 กิโลเมตร

เปิดอ่าน 6,369 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ปั่นไปแต่ง! เจ้าบ่าวบุรีรัมย์เซอร์ไพรส์เจ้าสาวด้วยขบวนปั่นจักรยานแห่ขันหมากกว่า5 กิโลเมตร       
ฮือฮางานแต่งที่จังหวัดบุรีรัมย์ ฝ่ายเจ้าบ่าวสร้างเซอร์ไพรส์จัดขบวนขันหมากปั่นจักรยานไปแต่งงานที่บ้านของเจ้าสาว ด้วยระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ท่ามกลางบรรยากาศที่สนุกสนานเฮฮา สร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น…..วันนี้ที่จังหวัดบุรีรัมย์มีเรื่องฮือฮา และน่ายินดีในพิธีงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวในอำเภอละหานทราย ซึ่งงานนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นการเซอร์ไพรส์และประทับใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นงานมงคลสมรสที่ไม่ธรรมดา ไม่ธรรมดา…ยังไงนะหรือ?ก็งานแต่งงานของคู่บ่าวสาวในวันนี้

ผู้สื่อข่าวได้เปิดเผยว่านายเอกลักษณ์ สู่ประโคน หรือคุณรักษ์ เจ้าบ่าวแห่งตำบลโคกม้า อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ดีกรีอาจารย์สอนหนังสือที่วิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจรักไทย สาขาละหานทราย ระหว่างที่ทำการสอนหนังสืออยู่ไม่นานก็ได้เจอกับเจ้าสาวที่ชื่อยุพิน อนาตรเนตร หรือคุณพิณ ฝ่ายเจ้าสาวแห่งบ้านลำดวน ตำบลสำโรงใหม่ อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นอาจารย์สอนหนังสือที่เดียวกันครับ อ้าว….. ถูกต้องแล้ว และนี่ก็คือช่วงเวลาดีๆที่ทั้งสองจะต้องสานรักสานสัมพันธไมตรีที่ดีต่อกัน และก็ใช้เวลาปลูกต้นรัก ที่ช่วยกันรดน้ำพรวนดิน ดูแลความสุขไปด้วยกันเป็นระยะเวลานานถึง5 ปีครับ ถึงจะลงเอยและตกลงสู่ขอหมายมั่นปั้นชีวิตครอบครัวด้วยกัน บร้ะ!!!ไม่ธรรมดานะครั้บเนี่ย

แต่ด้วยทั้งสองคนเป็นคนที่ชื่นชอบและรักในการปั่นจักรยานเหมือนกัน รวมถึงทั้งคู่อยู่ในชมรมปั่นจักรยานอำเภอละหานทรายด้วย ในวันแต่งงานจึงมีไอเดียเก๋รวบรวมสมาชิกในชมรมจัดขบวนขันหมากจักรยานปั่นไปยังบ้านเจ้าสาวจึงทำให้งานวิวาห์สีชมพูครั้งนี้เกิดขึ้นอย่างน่าประทับใจทีเดียวเชียวแหละครับ และเมื่อขบวนขันหมากมาถึงบ้านเจ้าสาว ก็มีการจัดขบวนขันหมากเต็มรูปแบบ นำหน้าด้วยขบวนปั่นจักรยาน ขบวนขันหมาก ตามด้วยรถของเจ้าบ่าวจนถึงบ้านของเจ้าสาว และมีการร่ายรำกันอย่างสนุกสนานท่ามกลางบรรยากาศที่มีความสุขของคู่บ่าวสาวทั้ง 2 คน และญาติของทั้ง 2 ฝ่าย รวมทั้งเพื่อนๆ ที่มาร่วมแสดงความยินดีในวันนี้ 
โดยงานในวันนี้ได้รับเกียรติจากนายส่งศักดิ์ สุชานิธิกุล สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ เขต1 / ประธานชมรมจักรยานละหานทราย และนายธำรงค์ ชำนิจศิลป์ ปลัดเทศบาลตำบลหนองไม้งาม/รองประธานชมรม รวมถึงพี่น้องชาวจักรยานละหานทราย ร่วมปั่นเป็นสักขีพยานความรักของบ่าวสาวในครั้งนี้อีกด้วย ซึ่งจุดตั้งขบวนขันหมากได้เริ่มต้นที่ Maga store (GU12) และปั่นมุ่งหน้าสู่บ้านลำดวน ต.สำโรงใหม่ อ.ละหานทราย..รวมระยะทาง5.5กิโลเมตร ทีมข่าวขอแสดงความยินดีกับบ่าวสาวทั้วสองคนด้วยนะครับ หลังจากที่ผู้เขียน เขียนเรื่องราวนี้เสร็จก็ต้องไปเปิดเพลง “ดินแดงแห่งความรัก” ฟังทันที…ซึ้ง

/ภัทรพงศ์ ช้างเขียว ข่าวภาพ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปั่นไปแต่ง! เจ้าบ่าวบุรีรัมย์เซอร์ไพรส์เจ้าสาวด้วยขบวนปั่นจักรยานแห่ขันหมากกว่า5 กิโลเมตร

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/83166