ทีมแพทย์โรงพยาบาลบุรีรัมย์ แถลงอาการป่วยแม่หญิงลี ศรีจุมพล

เปิดอ่าน 1,119 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ทีมแพทย์โรงพยาบาลบุรีรัมย์ แถลงอาการป่วยแม่หญิงลี ศรีจุมพล

ความคืบหน้าอาการป่วยของนางบุญล้อม ศรีจุมพล มารดาของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “หญิงลี ศรีจุมพล” หลังจากถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาด้วยอาการเลือดคั่งในสมองทั้ง 2 ข้าง จากอุบัติเหตุรถชนเมื่อบ่ายวานนี้ (6 มี.ค.) และส่งต่อยังโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อรับการผ่าตัดเลือดคั่ง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยมีหญิงลี เฝ้าดูอาการของแม่ด้วยความกังวล

วันนี้ (07 มี.ค.) สื่อมวลชนได้ติดตามการแถลงข่าว ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของมารดาหญิงลี จากคณะแพทย์ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ โดยทางทีมแพทย์ผู้รักษาได้ออกเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของผู้ป่วยอย่างเป็นทางการ

15.45 น. ทางโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เปิดห้องประชุมองค์กรแพทย์ แถลงข่าวชี้แจงอาการบาดเจ็บของนางบุญล้อม มารดาหญิงลี ศรีจุมพล โดย นพ.ธนภณ งามมณี นายแพทย์ชำนาญการศัลยแพทย์ระบบประสาท และนายเวชยันต์ แก่นจันทร์ รักษาการผู้ช่วย รองผู้อำนวยการกลุ่มภารกิจ ด้านอำนวยการโรงพยาบาลบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนางสาวธิดารัตน์ (หญิงลี) และคุณพ่อทองเลื่อน ศรีจุมพล ร่วมแถลงข่าว โดยการอำนวยความสะดวกของนายตรัย โกบุตร ฝ่ายประชาสัมพันธ์แกรมมี่โกลด์
16.10 น. แพทย์ระบุว่า นางบุญล้อม ได้ย้ายมาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เมื่อวันจันทร์ที่ 6 มีนาคม ช่วงประมาณ 19.00 น. มีอาการทางสมองและต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ มีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง เมื่อแพทย์รับตัวไว้รักษาได้ทำการเอ็กซเรย์อย่างละเอียด พบว่ามีเลือดคั่งในสมองทั้ง 2 ข้าง จากนั้นได้ทำการผ่าตัดระบายเลือดที่คั่งออก ทางด้านขวา เมื่อเวลา 21.30 น. ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 3 ชั่วโมง ออกจากห้องผ่าตัดเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. โดยทำการผ่าตัดสมองด้านขวาที่พบเลือดคั่งจำนวนมาก เพื่อระบายเลือดออก ส่วนทางด้านซ้ายมีเลือดออกบริเวณเยื่อหุ้มสมองเพียงเล็กน้อย ซึ่งก็จะสามารถสลายไปได้โดยร่างกายของผู้ป่วยเอง

โดยทีมแพทย์บอกว่านางบุญล้อม แม้จะยังอยู่ในขั้นวิกฤต ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ อาจจะไม่ค่อยสบายตัว เราจึงจำเป็นต้องให้ยานอนหลับแก่คนไข้ เพื่อให้ได้พักฟื้น และต้องปรับตามสถานการณ์ แต่ทีมแพทย์เฉพาะทางต่างๆ ยังดูแลรักษาอย่างเต็มที่ ตอนนี้ยังน่าเป็นห่วงคือที่ข้อเท้า แต่ก็ได้ให้หมอกระดูกดูแลอย่างใกล้ชิด เบื้องต้นจากการตรวจร่างกายยังไม่พบว่ามีกระดูกเท้าหักอย่างชัดเจน โดยยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าผู้ป่วยจะฟื้นตัวและจะออกจากห้องซีซียูวันไหน อาจต้องใช้เวลาสักระยะเนื่องจากต้องเฝ้าดูอาการต่อไป แบบวันต่อวัน แต่ค่อนข้างมั่นใจว่าผู้ป่วยมีโอกาสกลับมาให้หญิงลี ดูแลได้อย่างแน่นอน

ด้านหญิงลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 6 มี.ค. เป็นภาพที่เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาตนและคุณพ่อ รถปิคอัพพุ่งชนร่างของแม่กระเด็นและกลิ้งไปตามถนนหลายตลบ ขณะนั้นทำอะไรไม่ถูก อยากจะวิ่งเข้าไปจับแม่ แต่มีคนตะโกนว่าอย่าเพิ่งจับกลัวจะได้รับการกระทบกระเทือนและมีการแตกหักของร่างกาย “ ชีวิตมันสั้นนัก เหมือนฝัน หญิงทำรีสอร์ทให้พ่อกับแม่เพื่อที่จะมาอยู่กับพ่อกับแม่ในบั้นปลาย แต่ว่าเหตุต้องมาเกิด ก่อนเกิดเหตุหญิงพูดกับแม่ว่า ถ้วยจานชามที่สวยงามทำไมแม่ไม่นำมาใช้ กระทั่งมาช่วงบ่าย หญิงก็บอกกับแม่ว่าทำไมแม่ไม่ใส่รองเท้า ทำไมแม่ไม่ทำให้สุขสบายสมกับที่ลูกมีเงินที่จะดูแลแม่ เดี๋ยวพอตายไปแล้วก็มีแต่เขาใส่ใบตองมาให้กิน แต่แม่ก็ตอบหญิงว่า จะพูดอะไรกันนักหนากับคำว่าตาย” หญิงลีกล่าว และแล้วภาพอุบัติเหตุก็มาเกิดต่อหน้าต่อตา ภาพนั้นยังติดตาหญิงอยู่ “ขณะนี้สภาพจิตใจหญิง ยังหวังว่า แม่ต้องมีชีวิตต่อไปออกมาให้หญิงได้ดูแล ถ้ามีบุญวาสนาก็ขอให้แม่อยู่ให้หนูดูแลในสภาพสมบูรณ์ แต่หากเกิดอะไรขึ้นหญิงก็พร้อมดูแล ไม่ว่าในสภาพไหน ก็จะดูแลให้เต็มความสามารถ” สองวันแล้วหญิงยังไม่ได้อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่หญิงก็พร้อมที่จะนั่งอยู่ตรงนั้นรวมกับญาติผู้ป่วยคนอื่น และก็มั่นใจในการดูแลของแพทย์ ก็ยอมรับว่าเป็นความโชคร้ายของแม่ แม่ไม่ได้ใส่หมวกกันน็อค ถึงแม้จะอยู่ในหมู่บ้าน สภาพของแม่ตอนนั้นมันแย่มาก ส่วนในเรื่องของคดีความยังไม่ได้ติดตาม และยังไม่ได้พูดคุยกัน ตอนนี้ขอดูแลแม่ก่อน พร้อมทั้งได้กล่าวขอบคุณทางทีมแพทย์ พยาบาล รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ได้ให้การช่วยเหลือคุณแม่อย่างเต็มที่ และฝากขอบคุณถึงคนที่ห่วงใย และคอยให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง

ด้านนายตรัย โกบุตร ฝ่ายประชาสัมพันธ์ แกรมมี่โกลด์ เปิดเผยว่า ทางแกรมมี่ พร้อมจะดูแลทางครอบครัวของหญิงลีซึ่งเป็นศิลปินในสังกัดอย่างเต็มที่ส่วนในการเปิดวงโชว์วันที่ 10 ที่จะถึงนี้ ทางหญิงลี ได้ขอยกเลิกไปก่อน ส่วนงานที่รับจ้างไว้ ก็ต้องไปตามที่ได้ตกลงไว้ แต่อย่างไรก็ตามคงต้องเว้นระยะไว้


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทีมแพทย์โรงพยาบาลบุรีรัมย์ แถลงอาการป่วยแม่หญิงลี ศรีจุมพล

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/81854