อ่างทอง จัดงานแถลงข่าวงานอนุรักษ์วัฒนธรรม ตลาดร้อยปี(ศาลเจ้าโรงทอง)ภายใต้กิจกรรม”กินขนม ชมตลาดวิเศษฯ”

เปิดอ่าน 1,574 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 


สืบเนื่องจาก ความพยายามที่จะพัฒนาตลาดศาลเจ้าโรงทอง หรือตลาดร้อยปี ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบสถาปัตยกรรมร่วมสมัย และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดอ่างทอง
ดังนั้นตลาดศาลเจ้าโรงทองเป็นตลาดโบราณริมแม่น้ำน้อย ที่ตั้งอยู่ในตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง จึงเป็นตลาดที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ของพี่น้องไทย-จีน ได้อย่างสวยงาม

image

โดยมีศาลเจ้าที่เป็นที่เคารพบูชาของคนไทยเชื้อสายจีน มีวัดนางในธัมมิการาม ที่ประดิษฐานรูปหล่อ”หลวงพ่อนุ่ม” เกจิอาจารย์ที่ประชาชนชาวจังหวัดอ่างทองให้ความเคารพนับถือ อนุสาวรีย์นายดอก-นายทองแก้ว วีรชนผู้กล้าแห่งค่ายบางระจัน และขนมไทยโบราณขึ้นชื่อ อาทิขนมเกสรลำเจียก ที่มีแห่งเดียวในประเทศไทย
วันนี้ที่ลานหน้าอนุสาวรีย์นายดอก-นายทองแก้ว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง นายวิชัย ตั้งคำเจริญ นายอำเภอวิเศษชัยชาญ พร้อมด้วยนายวิชัย ลิมป์วัฒนะชัย นายกเทศมนตรีตำบลวิเศษไชยชาญ

image

ร่วมแถลงข่าวการจัดงานอนุรักษ์วัฒนธรรม ตลาดร้อยปี”ศาลเจ้าโรงทอง”ภายใต้กิจกรรม”กินขนม ชมตลาดวิเศษฯ”ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน 2559 ณ บริเวณหอบูรพาจารย์ วัดนางในธัมมิการาม ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง กิจกรรมในงานท่านจะได้สัมผัสการแต่งกายไทยในตลาดย้อนยุค ชิมและซื้อขนมไทยโบราณที่นับวันจะหาไม่ได้แล้ว แข่งขันกินขนมไทย การแข่งขันแรลลี่จักรยาน การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งชิงถ้วยรางวัล นิทรรศการภาพถ่ายเล่าเรื่องตลาดศาลเจ้าโรงทองในอดีต และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

ข้อมูลภาพ/ข่าว
สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : อ่างทอง จัดงานแถลงข่าวงานอนุรักษ์วัฒนธรรม ตลาดร้อยปี(ศาลเจ้าโรงทอง)ภายใต้กิจกรรม”กินขนม ชมตลาดวิเศษฯ”

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/8048