จนท.ยุติค้นหาผู้รอดชีวิตในมุมไบ-ยอดดับพุ่ง60

เปิดอ่าน 358 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

news06-1

อินเดีย ประกาสยุติภารกิจค้นหาผู้รอดชีวิต เหตุอาคาร 5 ชั้นถล่ม ยอดเสียชีวิตล่าสุด พุ่ง 60 ศพ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานความ คืบหน้า ในวันนี้ (29 ก.ย.) หลังจากที่เกิดเหตุอาคารห้องพัก 5 ชั้น ถล่มรุนแรง เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา สร้างความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน โดยอาคารดังกล่าวอยู่ในย่านนครที่ถือว่าเจริญรุ่งเรืองที่สุดในประเทศ นั่นคือ นครมุมไบ ล่าสุด รายงานเบื้องต้น ระบุจำนวนผู้เสียชีวิตขณะนี้ พุ่งสูงอย่างรวดเร็วเป็น 60 รายแล้ว

นอกจากนี้ กองกำลังกู้ภัย กล่าวเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัย สามารถช่วย ชีวิตประชาชนผู้ประสบภัยได้ 33 คน จากใต้ซากอาคาร ในช่วงภารกิจ 2 วันที่ผ่านมา ซึ่งเป็นข้อความแถลงการณ์โต้กลับจากที่เคยคาดการณ์ว่า อาจจะสามารถช่วยประชาชนได้ถึง 70 คน มากไปกว่านั้น จากการตรวจสอบรายชื่อประชาชนที่อาศัยภายในอาคาร พบว่า ผู้ที่อยู่ในรายชื่อสูญหายถึง 93 คน ทำให้เจ้าหน้าที่ตัดสินใจยกเลิกการค้นหาทันที เนื่องจาก ระยะเวลาในการค้นหานั้นยืดเยื้อมานานเกินกำหนด

อย่างไรก็ตาม การพังถล่มของอาคาร 5 ชั้น ในนครมุมไบ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางทางการเงินของอินเดีย กลายเป็นหายนะที่เกิดขึ้นในครั้งที่ 3 ในรอบ 6 เดือน ด้านเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบถามความต้องการของประชาชน สำหรับที่อยู่อาศัยตามเมืองใหญ่ ที่ยังคงแออัดมากในอินเดีย บวกกับการขาดความรอบคอบในการตรวจสอบ ส่งผลให้ผู้รับเหมาตัดลดรายจ่ายด้วยการใช้วัสดุที่ต่ำกว่ามาตรฐาน หรือต่อเติมโดยไม่ได้รับอนุญาต นั่นเอง


TAGS ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จนท.ยุติค้นหาผู้รอดชีวิตในมุมไบ-ยอดดับพุ่ง60

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/8