ประกวดมิสแกรนด์หนองบัวลำภู 2017 เพื่อคัดเลือกสาวงามประจำจังหวัดเข้าร่วมเวทีการประกวดระดับประเทศ

เปิดอ่าน 2,901 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ (12 ก.พ. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่อาคารท่องเที่ยวเชิงนิเวศภูพานน้อย อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วย นายณพล เชยคำแหง ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดหนองบัวลำภู นายตะวัน พีรวรสกุล ประธานหอการค้าจังหวัดหนองบัวลำภู นายประเสริฐ สีล้อม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู นางสุรัตดาร์ นิลหมื่นไวย์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดหนองบัวลำภู และนางสาวปรีมาศ เหมะธุลิน บริษัทดับเบิ้ล บีแมนเนจเม้นท์ จำกัด

ซึ่งเป็นผู้ได้ ลิขสิทธิ์ในการจัดการประกวดในภาคอีสาน 10 จังหวัด 7 ได้ร่วมกันแถลงข่าวการประกวดมิสเเกรนด์จังหวัดหนองบัวลำภู 2017 โดยมีเหล่ามิสเเกรนด์จากปีก่อนๆ และสื่อมวลชนทุกแขนงร่วมงาน และในวันนี้( 12 กพ.60) จะมีการประกวดมิสแกรนด์ สาวงามจังหวัดหนองบัวลำภู ขึ้น ณ โรงแรมณัฐพงษ์แกรนด์ อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อเป็นตัวแทนเข้าร่วมเวทีการประกวดระดับประเทศ

นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าสืบเนื่องจากจังหวัดหนองบัวลำภู โดยหอการค้าจังหวัดหนองบัวลำภู สภาอุตสาหกรรมจังหวัดหนองบัวลำภู และบริษัทประชารัฐรักสามัคคีหนองบัวลำภู(วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด จะจัดประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์(Miss Grand Thailand 2017)ในระดับประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประกวดได้มีส่วนผู้เข้าประกวดประชาสัมพันธ์ จังหวัดหนองบัวลำภู ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง สำหรับจัดการประกวดมิสแกรนดส์หนองบัวลำภู ในครั้งนี้เพื่อประชาสำพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวและสนับสนุนเอกลักษณ์อันดีงามของจังหวัด ดังนั้นจังหวัดหนองบัวลำภู จึงถือโอกาสนี้โดยได้เล็งเห็นถึงโอกาสอันดี ในการประชาสัมพันธ์สร้างชื่อเสียงของจังหวัด ผ่านการประกวดมิสแกรนด์ หนองบัวลำภู ซึ่งมีหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชนทุกภาคส่วนต่างพร้อมใจกันร่วมมือและสนับสนุนให้มีการจัดงานประกวด มิสแกรนด์หนองบัวลำภู 2017 ขึ้น

สำหรับการจัดการกองประกวด มิสแกรนด์ ระดับจังหวัดหนองบัวลำภู ในปีนี้ทางกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบในการค้นหาสาวงามผู้เข้าประกวด โดยได้มอบหมายให้ตัวแทนในแต่ละจังหวัดทั่วประเทศ ทำการคัดเลือก และจัดการประกวดขึ้นภายในจังหวัดของตนเอง และให้ใช้ชื่อตัวแทนสาวงามว่า มิสแกรนด์จังหวัด ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมใหม่ที่เกิดขึ้น เป็นการสร้างมูลค่าความนิยมของสาวงามผู้เข้าร่วมประกวดในเวที มิสแกรนด์ให้กว้างขวางมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นเอกลักษณ์และสร้างความภาคภูมิใจให้ผู้คนในจังหวัดอีกด้วย

โดยในวันที่ 11 กพ.ที่ผ่านมามีกิจกรรมเชิญชวนทุกคนอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย นุ่งเสื้อผ้าประจำถิ่นร่วมทำบุญตักบาตรข้าวจี่วิถีชุมชนคนหนองบัวลำภู ถนนข้าวจี่ วัดศิริบุญธรรม ตำบลกุดดินจี่ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู เนื่องในวันมาฆบูชา ก่อนที่คณะทั้งหมดจะเดินทางไปถ่ายภาพแนะนำตัว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ของจังหวัดหนองบัวลำภู ไม่ว่าจะเป็นศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระบางคู่วัดมหาชัย วัดถ้ำกลองเพล สุสานหอย 150 ล้านปี ชมดาวบนดินถิ่นภูพานน้อย

 

ข้อมูลภาพ/ข่าว

สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ประกวดมิสแกรนด์หนองบัวลำภู 2017 เพื่อคัดเลือกสาวงามประจำจังหวัดเข้าร่วมเวทีการประกวดระดับประเทศ

ร่วมแสดงความคิดเห็น