สุดเจ๋ง !! โรงเรียนเทศบาล 1 นำดนตรีไทยประยุกต์สากล ให้นักเรียนได้ฝึกซ้อม ลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ สร้างอาชีพ สร้างรายได้ช่วยเหลือผู้ปกครอง

เปิดอ่าน 939 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

อ่างทอง – สุดเจ๋ง โรงเรียนเทศบาล 1 นำดนตรีไทยประยุกต์สากล ให้นักเรียนได้ฝึกซ้อม ลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ สร้างอาชีพ สร้างรายได้ช่วยเหลือผู้ปกครอง

วันที่ 01 ก.พ. โรงเรียนเทศบาล1 วัดต้นสน อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ไอเดียสุดเจ๋ง ให้นักเรียนฝึกซ้อมดนตรีไทยประยุกต์รวมวงกับดนตรีสากล โดยได้ฝึกซ้อม ในช่วงลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ ให้แก่นักเรียน เป็นการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่นักเรียน และยังเป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระแก่ผู้ปกครองอีกด้วย โดยทางผู้อำนวยการโรงเรียน ได้รับงานการแสดงดนตรีให้แก่นักเรียนโรงเรียนเทศบาล1วัดต้นสน ได้ออกไปแสดงนอกสถานที่เพื่อสร้างความมั่นใจและสะสมประสบการณ์ให้แก่เด็กๆนำไปใช้เป็นอาชีพในวันข้างหน้า

 

 

ด้านนายสมาน วิหกรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล1วัดต้นสน กล่าวว่า โรงเรียนเทศบาล1วัดต้นสนมีการเรียนการสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงชั้นมัธยมชั้นปีที่3มีนักเรียนทั้งหมด 600 คน มีครูผู้สอนจำนวน 44 คน หลังจากทางรัฐบาลมีนโยบายเรื่องลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ให้แก่นักเรียน ทางโรงเรียนจึงได้ทำการปรับปรุงวงดนตรีที่มีอยู่ในโรงเรียน มาพัฒนาประยุกต์ ร่วมซ้อมกันเพื่อให้เป็นวงดนตรีของเรียนเทศบาล1วัดต้นสนที่มีเอกลักษณ์เป็นที่จดจำของประชาชนจึงได้นำดนตรีไทยมาร่วมฝึกซ้อมกับวงดนตรีสากลโดยได้รับการสนับสนุนส่งเสริมจากนายชัย สุวพันธุ์ นายกเทศมนตรีเมืองอ่างทอง

ทำให้วงดนตรีของโรงเรียนเทศบาล1วัดต้นสนได้มีมาตรฐานสามารถรับงานแสดงสร้างรายได้ให้แก่นักเรียนที่เป็นนักดนตรี รวมทั้งยังช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ปกครองโดยนักเรียนหารายได้ เพิ่มขึ้นและยังมีวิชานักดนตรีติดตัวเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ หากประชาชนท่านใดสนใจให้การสนับสนุนเป็นกำลังใจแก่นักเรียนโดยการติดต่อไปแสดงตามงานต่างๆทางโรงเรียนยินดีน้อมรับที่จะนำนักเรียนไปทำการแสดงดนตรีอย่างสุดความสามารถ โดยราคาพูดคุยกันได้เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้นักเรียน พร้อมสร้างสมประสบการณ์การแสดงดนตรีและพัฒนาฝีมือให้ดีขึ้นต่อไป

 


ติดต่องานแสดง 081-9483206 นายสมาน วิหกรัตน์ ผอ.โรงเรียนเทศบาล1 วัดต้นสน

แหล่งที่มา ภาพ : ข้อมูล   ACTV News

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สุดเจ๋ง !! โรงเรียนเทศบาล 1 นำดนตรีไทยประยุกต์สากล ให้นักเรียนได้ฝึกซ้อม ลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ สร้างอาชีพ สร้างรายได้ช่วยเหลือผู้ปกครอง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/72453