เครือข่ายชมรมรักพระพุทธศาสนายื่นหนังสือสนับสนุนการทำงานของกระทรวงยุติธรรม

เปิดอ่าน 548 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เครือข่ายชมรมรักพระพุทธศาสนายื่นหนังสือสนับสนุนการทำงานของกระทรวงยุติธรรม

ในการดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่เกี่ยวข้อง กรณีครอบครองรถหรู พร้อมออกแถลงการณ์สนับสนุนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม หลังมีการเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่งเนื่องจากแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวต่อผู้ปฎิบัติหน้าที่สังฆราช

– ตัวแทนเครือข่ายชมรมรักพระพุทธศาสนา 10 องค์กร พร้อมด้วยสมาชิกชมรมกว่า 20 คนยื่นหนังสือสนับสนุนและให้กำลังใจ ในการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ในการดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายกับผู้ที่เกี่ยวข้องคดีครอบครองรถเบนซ์หรู ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือสมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ รวมถึงออกแถลงการณ์สนับสนุนการทำงานของพลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม หลังมีกลุ่มสงฆ์บางส่วนเรียกร้องให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมลาออกจากตำแหน่ง เนื่องจากแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวต่อประมุขสงฆ์ผู้ที่ปฎิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ในกรณีการให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนตำหนิคณะทนายความของสมเด็จช่วงที้ไม่ให้เกียรติต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่สืบสวนในคดี ซึ่งการกล่าวหาว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมก้าวร้าวนั้นเป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริงกับสังคม

โดยการยื่นหนังสือในครั้งนี้มีพันตำรวจโทสมบูรณ์ สาระสิทธิ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษเป็นผู้รับเรื่องก่อนจะนำไปมอบให้กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมต่อไป

อย่างไรก็ตาม พันตำรวจโทสมบูรณ์ ได้กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีภายหลังพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้มีการสอบถามข้อมูลกับพระมหาศาสนมุนี หรือหลวงพี่แป๊ะ พระเลขานุการของสมเด็จช่วงในฐานะพยานเพิ่มเติมเมื่อวานที่ผ่านมาว่าการสอบถามข้อมูลทั้งหมดเป็นไปด้วยดี และมีการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ ส่วนหลังจากนี้จะมีการสอบเพิ่มเติมหรือไม่อยู่ระหว่างารพิจารณาของพนักงานสอบสวนคดีพิเศษที่รับผิดชอบคดี ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวเรื่องการออกหมายเรียกสมเด็จช่วงนั้น รองอธิบดีดีเอสไอระบุอยู่ระหว่างการหารือระหว่างพนักงานสอบสวนกับอัยการ ว่าจะสามารถทำได้หรือไม่ เนื่องจากข้อกฎหมายตามมาตรา 106/1 ระมวลกฎหมายแพ่งระบุไว้ว่าห้ามมิให้ออกหมายเรียกพยานซึ่งเป็นบุคคลดังต่อไปนี้อาทิ พระมหากษัตริย์ พระราชินี และพระรัชทายาท รวมถึงพระภิกษุและสามเณรในพุทธศาสนา ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาตีความ

ขอบคุณภาพ/ข่าว

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เครือข่ายชมรมรักพระพุทธศาสนายื่นหนังสือสนับสนุนการทำงานของกระทรวงยุติธรรม

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/7185