ผบ.ตร. ชี้ ตำรวจทำถูกต้องตามขั้นตอน ปมปิดล้อมพ่อค้ายาแหกด่าน บนถนนคลอง 5

เปิดอ่าน 521 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผบ.ตร. ชี้ ตำรวจทำถูกต้องตามขั้นตอน ปมปิดล้อมพ่อค้ายาแหกด่าน บนถนนคลอง 5

เผยจุดเกิดเหตุประชาชนอยู่มากหวั่นโดนลูกหลง เจ้าหน้าที่บาดเจ็บแต่รักษาส่วนรวมไว้ได้ เร่งขยายผลคนใกล้ชิดเพิ่ม เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2559 พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี นายรุ่งโรจน์ เสือปรางค์ อายุ 28 ปี ซิ่งเก๋งแหกด่านตรวจถนนเลียบคลอง 5 ม.2 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี พร้อมใช้ปืนยิงต่อสู้จนทำให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 นาย คือ ส.ต.ต.ธัชชัย โลหกุล และ ด.ต.ณกฤษ ศิริสงค์ ว่า ตำรวจมียุทธวิธีการปิดล้อมคนร้ายอยู่แล้ว ซึ่งกรณีนี้เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำอย่างเต็มที่และถูกต้องตามขั้นตอนเพราะขณะนั้นมีประชาชนอยู่มาก การใช้อาวุธจึงต้องรอบคอบ เพราะอาจมีผู้ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ แม้ตนเองจะได้รับบาดเจ็บแต่รักษาส่วนใหญ่เอาไว้ได้

พล.ต.อ. จักรทิพย์ ระบุอีกว่า เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 1 เป็นผู้ที่มีความสามารถและทักษะดีอยู่แล้ว และเมื่อปีที่ผ่านมาการประกวดชุดปฏิบัติการพิเศษของแต่ละภาค ชุดของตำรวจภูธรภาค 1 ก็ได้อับดับ 1 ประกอบกับทางผู้บังคับบัญชาทุกท่านก็มีความเข้มงวดเรื่องดังกล่าวมาโดยตลอด บางครั้งเหตุการณ์เฉพาะหน้าเจ้าหน้าที่คงสามารถทำได้เพียงเท่านี้ และสุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็สามารถปิดล้อมกดดันจนสามารถจับกุมคนร้ายได้ในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าคนได้มีพฤติกรรมอุกอาจ พกอาวุธ และยาเสพติดในรถ รวมถึงการแหกด่านตรวจ และทำร้ายเจ้าหน้าที่อย่างไม่เกรงกลัวกฏหมาย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสวนขยายผลไปยังผู้ใกล้ชิด รวมถึงแม่ของนายรุ่งโรจน์ ว่ามีความเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดหรือไม่อย่างไร เพราะที่ผ่านมาพบว่าพื้นที่ภาค 1 เป็นพื้นที่สำคัญในการพักยาเสพติดก่อนกระจายส่งไปยังลูกค้าในพื้นที่ต่าง ๆ โดยตนเองก็ได้กำชับผู้บัญชาการภาค 1 อยู่เสมอให้ดำเนินการกวาดล้างยาเสพติดโดยเฉพาะบ้านเช่าที่ไม่มีคนอาศัย

ขอบคุณภาพ/ข่าว

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผบ.ตร. ชี้ ตำรวจทำถูกต้องตามขั้นตอน ปมปิดล้อมพ่อค้ายาแหกด่าน บนถนนคลอง 5

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/7176