เสี่ยเบนซ์ซิ่งชนไฟท่วม ไม่ยอมเจาะเลือดวัดแอลกอฮอล์

เปิดอ่าน 490 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เสี่ยเบนซ์ซิ่งชนไฟท่วม ไม่ยอมเจาะเลือดวัดแอลกอฮอล์

559000002955201

วันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 14:28 น. สำนักข่าว ข่าวสด รายงานความคืบหน้าคดีรถเบนซ์ชนรถเก๋งจนทำให้นิสิตปริญญาโทเสียชีวิต 2 ราย พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก. พ.ต.อ.สุรินทร์ ทับพันบุบผา รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยทีมพนักงานสอบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกันแถลงข่าวผลความคืบหน้าของคดี โดยพล.ต.ต.สุทธิกล่าวว่า ได้มีการโอนย้ายสำนวนคดีรถเบนซ์ชนรถเก๋งมาให้พนักงานสอบสวนของ ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินการ จึงได้ตั้งทีมงานในการสอบสวนที่มีความรู้ความสามารถจำนวน 9 นาย โดยมี พ.ต.อ.สุรินทร์ ทับพันบุบผา รอง ผบก. เป็นหัวหน้าชุด เพื่อให้สังคมเกิดความเชื่อมั่นในการทำงานของพนักงานสอบสวน สามารถตรวจสอบได้

ด้าน พ.ต.อ.สุรินทร์กล่าวว่า ได้รับสำนวนมาแล้วทำการตรวจสอบสำนวนทันที ประเด็นไหนที่ยังไม่ชัดเจนทำการสอบสวนเพิ่มเติม ทั้งในเรื่องการพบซองยาผู้ป่วย ความเร็วของรถเบนซ์ ซึ่งต้องใช้กระบวนการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์และผู้ชำนาญการเฉพาะ ได้ส่งพนักงานสอบสวนไปดำเนินการแล้ว ในเรื่องการตรวจวัดแอลกอฮอล์ ถึงแม้ตัวผู้ต้องหาปฏิเสธไม่ให้ตรวจ สามารถดำเนินคดีได้ ตามมาตรา 131/1 ดำเนินคดีได้ ในเบื้องต้นขณะนี้ได้มีการตั้งข้อกล่าวหาแล้ว กระทำการประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แต่ในการสอบสวน หากพบพยานหลักฐานเพิ่มว่ากระทำความผิดในข้อหาอื่นจะทำการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มทันที จะรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ที่พบใหม่เพิ่มมาประกอบในสำนวนด้วย ทั้งที่ได้รับจากสื่อมวลชน หรือในสังคมโซเชียล ส่วนเรื่องภาพจากกล้องวงจรปิดที่พบเห็นรถยนต์เบนซ์พุ่งชนแนวกั้นของทางด่วน เพิ่งจะได้รับข้อมูล ได้ส่งพนักงานสอบสวนพร้อมชุดสืบสวนไปตรวจสอบแล้ว เรื่องของซองยาที่พบในรถเบนซ์ ประสานขอตรวจประวัติการรักษาของผู้บาดเจ็บ ส่วนหากพบว่ามีอาการป่วยแล้วจะทำให้โทษลดลงหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล
ต่อมา เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 มี.ค. ที่โรงพยาบาลบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร. พล.ต.ต.วราวุธ ทวีชัยการ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก. พ.ต.อ.สุรินทร์ ทับพันบุบผา รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยทีมพนักงานสอบสวน เข้าตรวจสอบภายในห้องฉุกเฉิน และสอบสวน น.ส.สุวัจนา ภักดิ์ภูมินทร์ พยาบาล นายอดิสร จันทร์เป้า พนักงานเปล ที่อยู่ในห้องฉุกเฉิน ในช่วงวันที่นายเจนภพ วีรพร คนขับรถเบนซ์ผู้ก่อเหตุถูกส่งมารักษาตัว โดยพยาบาลและพนักงานเปลยืนยันตรงกันว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บอกให้ช่วยเจาะตรวจเลือดด้วย แต่ทางนายเจนภพปฎิเสธไม่ยอม พยาบาลจึงให้พนักงานเปลเข้ามาช่วยพูด นายเจนภพกลับบอกว่า “ไม่ได้ ไม่ให้ตรวจ ผมกลัวเข็ม” จะให้รพ.สมิติเวชตรวจอย่างเดียว เจ้าหน้าที่จึงไม่ได้ตรวจ

พล.ต.อ.พงศพัศกล่าวว่า เพื่อให้พี่น้องประชาชนเกิดความสบายใจในเรื่องคดี ทาง พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบ.ช.ภาค 1 จึงได้มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.พงษ์พัฒน์ สุขสวัสดิ์ ผกก.และ พ.ต.ท.สมศักดิ์ พลพันขาง พนักงานสอบสวน สภ.พระอินทร์ราชา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปปฏิบัติหน้าที่ประจำ ศปก.ตร.ภ.1 เป็นเวลา 15 วัน เพื่อไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องของการทำคดี และมีการตั้งคณะสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องของการทำคดีด้วย และการที่เดินทางมาที่โรงพยาบาล เพื่อมาสอบสวนพยาบาลและพนักงานเปลถึงเหตุการณ์ในวันนั้น ว่าตรงกับที่ทางพนักงานสอบสวนแจ้งว่าได้บอกให้พยาบาลช่วยเจาะเลือดนายเจนภพแล้วแต่ถูกปฏิเสธหรือไม่ ซึ่งก็ได้รับข้อเท็จจริงพอสมควร จึงได้ให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนพยาบาลและเวรเปลประกอบสำนวนคดี เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับนายเจนภพ ในข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ในส่วนของการตรวจหาสารเสพติดที่หลายคนสงสัยว่าผ่านมาหลายวันจะตรวจหาได้หรือไม่ ตนเองทำงานยาเสพติดมา ยืนยันว่ายังสามารถตรวจได้ ตรวจจากเส้นผมหรือในร่างกายสารเสพติดหรือยายังคงอยู่ในร่างกาย ขณะนี้พนักงานสอบสวนชุดใหม่ที่ทำหน้าที่อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุญาตศาลออกหมายขัง สำนวนคดีทั้งหมดคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 2-3 นี้

 

ข้อมูลจาก ข่าวสด


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เสี่ยเบนซ์ซิ่งชนไฟท่วม ไม่ยอมเจาะเลือดวัดแอลกอฮอล์

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/6937