(มีคลิป) เรือหางยาวชนเรือประมง นักท่องเที่ยวบาดเจ็บ 4 ราย

เปิดอ่าน 3,285 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 3 ม.ค. 60 นายบุญเชาว์ ตั้งศิริไพศาล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ พร้อมด้วยตำรวจน้ำกระบี่ เข้าตรวจสอบเรือประมง ชื่อ จตุพลนำทรัพย์ 99 ซึ่งเป็นเรือประมงอวนดำ ที่แล่นอยู่แล้วมีเรือหางยาวนำเที่ยวเข้ามาชน จนทำให้เรือล่ม

7221

7222

เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.00 น. คืนวันที่ 2 ม.ค. 60 ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวที่โดยสารเรือดังกล่าวบาดเจ็บ 4 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นผู้ชาย 1 คน หัวแตกไม่เย็บ สามีภรรยาชาวไทย 2 คน แผลถลอก และหญิงชาวฟิลแลน 1 คน หลังเดาะ พักอยู่ รพ.กระบี่ พบว่าเรือลำดังกล่าวมีรอยถลอกถูกชนที่กราบเรือด้านซ้าย

7223

7224

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายเสริม เสียมไหม อายุ 47 ปี บ้านอยู่ จ.ตรัง เป็นคนขับเรือหางยาวลำเกิดเหตุ มาทำการสอบสวนและตรวจปัสสาวะ เบื้องต้นให้การว่า มองไม่เห็นเรือประมงที่แล่นอยู่ จากนั้นได้ทำการสอบปากคำและบันทึกคำให้การเพื่อรอสรุปผลอีกครั้ง

7232

7348

ขณะที่นายชัยยศ ประมงค์ ไต๋เรือจตุพลนำทรัพย์ เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะเกิดเหตุ ตนได้นำเรือลำดังกล่าวพร้อมทั้งลูกเรือออกไปทำการประมง มาถึงที่เกิดเหตุบริเวณข้างเกาะปอดะ ได้มีเรือหางยาวลำดังกล่าวแล่นมาชนเข้าอย่างจัง จนทำให้เรือจมลงทะเล และมีผู้โดยสารลอยคออยู่ จึงได้ให้ลูกเรือเข้าทำการช่วยเหลือนำขึ้นเรือแล้วนำส่งรพ.กระบี่ดังกล่าว

 

ข้อมูลข่าว / ภาพ

มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : (มีคลิป) เรือหางยาวชนเรือประมง นักท่องเที่ยวบาดเจ็บ 4 ราย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/65450