นายอำเภอเมืองกระบี่ร่วมเทศกิจเมืองกระบี่ รวบแก็งค้ายาเสพติดสี่คูณร้อย3 ราย

เปิดอ่าน 2,688 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

นายอำเภอเมืองกระบี่ร่วมเทศกิจเมืองกระบี่ รวบแก็งค้ายาเสพติดสี่คูณร้อย3 ราย คาที่พักกลางเมืองกระบี่ ขณะขายใบกระท่อมสูตรสี่คูณร้อยให้กลุ่มนักเรียนและนักศึกษา สถาบันชื่อดังเมืองกระบี่ พร้อมของกลางพืชกระท่อม จำนวนกว่า10 กก. ยาแก้ไอ20 ขวด เผยประวัติโชกโชน ถูกจับมาแล้วเกือบ10ครั้ง


เมื่อเวลา 16.0 น.วันที่ 14 มี.ค.59 นายโสภณ สุวรรณคะราช ปลัดอำเภอเมืองกระบี่ พร้อมด้วยนายโอภาส จุฑามาศ หัวหน้าเทศกิจเทศบาลเมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่ อส.เมืองกระบี่ และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ได้ร่วมกันจับกุมตัวนางสาวอุไรวรรณ ชุมสุวรรณ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/9 ถนนหน้าพลับพลา ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ นายชาตรี มารียัน อายุ 27 ปี ชาว จ.ยะลา ะนายวิษณุ ศรีทองคำ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/1 ม.1 ต.ไสไทย  อ.เมือง จ.กระบี่ นายกิตตินันท์ นาคศรี อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 223 ม.6 ต.ท่าเรือ อ.เมือง และนายรัฐมนูญ แข็งแรง อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 22 ม.1 ควนพัง อ.ร่อนพิบู  จ.นครศรีธรรมราช

image

พร้อมของกลางพืชกระท่อม บรรจุถุงพลาสติกจำนวน 5 ถุง  รวม  10 กก.ยาแก้ไอ จำนวน 20 ขวด น้ำต้มใบกระท่อมสูตรสี่คูณร้อย ขนาด 5 ลิตร จำนวน 1 ขวด พร้อมอุปกรณ์การผลิต นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ยึดรถเก่งโตโยต้าวีออสสีขาว ทะเบียน กต.8643 กระบี่ จำนวน 1 คัน เป็นของนายชาตรี นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้จับกุมผู้ซื้อ อีกจำนวน 10 คน โดยในจำนวนดังกล่าวมีนักเรียนและนักศึกษาสถาบันชื่อดังของจังหวัดกระบี่รวมอยู่ด้วย พร้อมนำตัวมาสอบสวนขยายผลที่ว่าการอำเภอเมืองกระบี่

ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ รับการร้องเรียนว่าที่บริเวณห้องแถว ไม่มีเลขที่ภายในบริเวณบ่อบำบัดน้ำเสีย ถนนมหาราช ต.ปากน้ำ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ มีการมั่วสุมยาเสพติด และมีการจำหน่ายใบกระท่อม ซึ่งเป็นส่วนผสมยาเสพติดชนิดสี่คูณร้อย ให้แก่นักเรียน และนักศึกษาจำนวนมากกระบี่ มานาน เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบ ขณะเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่ามีได้นักศึกษาโรงเรียนชื่อดัง และนักศึกษาวิทยาลัยชื่อดัง ในเมืองกระบี่ กำลังเข้าไปซื้อของกลางจากผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ จึงได้ควบคุมตัวพร้อม และตรวจยึดของกลางดังกล่าว

image

แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท5(ใบกระท่อม)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ในชั้นจับกุมผู้ต้องหารับสารภาพ ส่วนนักเรียนและนักศึกษาทั้ง 3 คน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ทางอาจารย์ฝ่ายปกครองมารับตัวกลับไปสถานศึกษาเพื่อทำการลงโทษตามระเบียบต่อไป สำหรับผู้องหาทั้งหมดมีประวัติโชกโชน จำหน่ายพืชระท่อมในพื้นที่มานาน และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดำเนินคดี มาแล้วเกือบ10 ครั้ง หลังพ้นโทษออกมาก็กลับมาทำอีก  โดยลูกค้าส่วนใหญ่ จะเป็นกลุ่มนักเรียนนักศึกษาสถาบันที่มีชื่อเสียงในกระบี่ ซึ่งจะได้ทำการขยายผลการจับกุมต่อไป

image

ต่อมานายสุริยัน ณรงค์กูล นายอำเภอเมืองกระบี่ ได้ทำการสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเอง ทราบว่า พืชใบกระท่อมที่ทางผู้ต้องหานำมาจำหน่ายสั่งซื้อมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยขนส่งมากับรถโดยสารประจำทาง ส่วนยาแก้ไอ ที่เป็นส่วนผสม ซื้อมาจากร้านเภสัชในเขตเมืองกระบี่ มาจำหน่าย ซึ่งจะสอบสวนขยายผลจับกุม ส่วน ผู้ซื้อ 10 ราย จะคัดกรองเข้าบำบัดต่อไป

ขอบคุณภาพ/ข่าว

ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : นายอำเภอเมืองกระบี่ร่วมเทศกิจเมืองกระบี่ รวบแก็งค้ายาเสพติดสี่คูณร้อย3 ราย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/6409