เพชรบูรณ์ วิศัลย์ จัดหนักหลังถูกป้ายโคลนมีวาระซ่อนเร้นนำค้านเหมืองแร่

เปิดอ่าน 730 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เพชรบูรณ์   วิศัลย์ จัดหนักหลังถูกป้ายโคลนมีวาระซ่อนเร้นนำค้านเหมืองแร่

เขียนจดหมายเปิดผนึกแจกแจงเหตุผล 8 ข้อ ระบุความจำเป็นที่ต้องลุกมาเป็นหัวขบวนนำการคัดค้าน
image
“นายวิศัลย์ โฆษตานนท์” แกนนำกลุ่มคนเพชรบูรณ์ไม่เอาเหมืองแร่ เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงเหมืองแร่บนเฟสบุ๊คส่วนตัวและเฟสบุ๊กกลุ่มคนเพชรบูรณ์ไม่เอาเหมืองแร่ โดยแสดงจุดยืนที่ลุกขึ้นเป็นแกนนำการคัดค้านไม่เอาเหมืองแร่ พร้อมแจกแจงเหตุผล 8 ข้อโดยตอกแบบตอกตะปูปิดฝาโลงปิดเส้นทางเจรจาใดๆทั้งสิ้น นอกจากจะมีการยินยอมเวนคืนอาชญาบัตรสำรวจแร่ นอกจากนี้ยังยืนยันไม่มีผลประโยชน์เรื่องที่ดินและเป็นเกมการเมืองเด็ดขาด โดยยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่มีวาระซ่อนเร้นใดๆทั้งสิ้น ทุกอย่างทำไปเพราะสำนึกรักบ้านเกิดเมืองนอน แถมตอกกลับอย่ายัดเยียดเหมืองให้ชาวเพชรบูรณ์ นอกจากนี้ยังกล่าวย้ำโดยยืนยัน “ผมไม่ได้เล่นการเมืองจะไม่เล่นการเมืองไม่ว่าจะระดับใดๆก็ตาม”

อย่างไรก็ตามภายหลังข้อความดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่และมีการแชร์ต่อกันเป็นทอดๆ ปรากฎว่าได้มีบรรดาสมาชิกและเหล่าแฟนคลับ พากันร่วมแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยการต่อต้านคัดค้านไม่เอเหมืองแร่ พร้อมยังให้กำลังใจนายวิศัลย์ที่แสดงจุดยืนการต่อต้านเหมืองแร่ในครั้งนี้เพื่อสำนักรักบ้านเกิด โดยมีการประกาศร่วมยืนเคียงข้างนายวิศัลย์ในการต่อสู้คัดค้านไม่เอาเหมืองให้ถึงที่สุด

สำหรับจดหมายเปิดผนึกที่นายวิศัลย์เขียนถึงเหมืองแร่ระบุว่า “อารมณ์เสียวันนี้ขออนุญาตพูดเรื่องตัวเองหน่อยนะครับ ผมรู้ว่าคนเหมืองแร่ได้ส่อง FB ของผมตลอดมา ก็ขอเชิญอ่านนี่ครับ…จดหมายเปิดผนึกถึงเหมืองแร่ .. จากคนเพชรบูรณ์ชื่อ วิศัลย์ โฆษิตานนท์
1.ผมไม่รับเจรจาใด ๆ กับคุณทั้งนั้น ไม่ต้องมา ไม่ต้องติดต่อมาอีก ผมจะรับเจรจากับคุณเพียงแค่ประเด็นเดียวว่า คุณจะไปทำเรื่องเวนคืนอาชญาบัตรทั้งหมดทุกแปลงของเพชรบูรณ์ วันไหน ??
2.ผมไม่ได้ปลุกปั่นให้คนเพชรบูรณ์เขาลุกขึ้นมาคัดค้านเหมืองแร่ แต่มันเป็นความรู้สึกร่วมกันที่เราต้องการจะลุกขึ้นมาเพื่อปกป้องแผ่นดินบ้านเกิดเมืองนอนของเรา อย่าดูถูกคนเพชรบูรณ์แบบนี้อีกนะครับ
3.ผมไม่มีที่ดินแม้แต่ตารางนิ้วเดียวที่จะไปอยู่ในเขตที่จะทำเหมืองแร่ ที่ผมจะต้องเสียประโยชน์ถึงต้องออกมาคัดค้านอย่างที่คุณคิด หรือจะต้องเอามาต่อรองเรียกร้องผลประโยชน์อะไรจากคุณทั้งสิ้น
4.ผมไม่มีวาระซ่อนเร้นอะไรใด ๆ อย่างที่คุณคิดทั้งนั้น หากจะมี ก็แต่เป็นเรื่อง “สำนึก” รักเพชรบูรณ์ สะกดเป็นไหมครับ คำว่า สำนึกรักบ้านเกิดเมืองนอน ??
5.ผมเป็นคนมีฐานะพอสมควร ผมมีพออยู่พอกิน แม้จะไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากมาย แต่ผมก็ไม่ได้เดือดร้อนขนาดที่ว่า จะต้องเอามาต่อรองเรียกร้องผลประโยชน์เป็นการส่วนตัวจากคุณอย่างที่เสนอมา
6.ผมเรียนจบปริญญา 7 ใบและ 3 ใบในนี้เป็นปริญญาทางกฎหมาย ผมเคยเป็นเลขา รมช.อุตสาหกรรม ผมมีความรู้เรื่องกฎหมายและกระบวนการขอทำเหมืองแร่ดี ฉะนั้นคุณไม่ต้องมาติดต่อขอให้ความรู้เรื่องเหล่านี้กับผม
7.คุณไม่ต้องมาเสียดายแทนคนเพชรบูรณ์ คุณรู้จักเพชรบูรณ์บ้านเราดีแค่ไหนกันเชียว? หากคุณว่าเหมืองแร่มันดีนักดีหนา ก็กลับเอาไปทำที่บ้านคุณนั่นเถอะ ไม่ต้องมายัดเยียดให้เรา เราเลือกทางเดินของเราเองได้
8.สุดท้ายครับ การคัดค้านครั้งนี้ ไม่ใช่เพื่อเกมการเมือง ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับการเมือง
อ่านดี ๆ อ่านแล้วจำดี ๆ และมันจะไม่มีวันเปลี่ยนไป คุณจะได้ไม่เอาเรื่องนี้ไปกล่าวหาผมอีก คือ
…ผมไม่ได้เล่นการเมือง จะไม่เล่นการเมือง ไม่ว่าจะระดับใด ๆ ก็ตาม …
…ผมไม่ได้เล่นการเมือง จะไม่เล่นการเมือง ไม่ว่าจะระดับใด ๆ ก็ตาม …
…ผมไม่ได้เล่นการเมือง จะไม่เล่นการเมือง ไม่ว่าจะระดับใด ๆ ก็ตาม …
….ดูปากผมอีกทีนะครับ .. ไม่-เล่น-การ-เมือง-เด็ดขาด!!
ศึกษาข้อมูลให้ดี ๆ ก่อนนะครับ ครั้งนี้ ผมอภัยให้คุณนะครับ แต่อย่ามีอีกนะครับ อย่าดูถูกกันแบบนี้อีก ผมเอาจริง !!!

ขอบคุณพาพ/ข่าว

มนสิชา คล้ายแก้ว เพชรบูรณ์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เพชรบูรณ์ วิศัลย์ จัดหนักหลังถูกป้ายโคลนมีวาระซ่อนเร้นนำค้านเหมืองแร่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/6390