เจมส์ สุนัขแสนรู้แห่งรายการ “ขำกลิ้งลิงกับหมา” เสียชีวิตแล้ว

เปิดอ่าน 1,313 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เจมส์ สุนัขแสนรู้แห่งรายการ “ขำกลิ้งลิงกับหมา” เสียชีวิตแล้ว

สนุขแสนรู้จากรายการเรียลิตี้เกี่ยวกับการผจญภัยของสัตว์ 2 สายพันธุ์ (ขำกลิ้งลิงกับหมา)มีรายงานว่าตัวเอกอย่าง “เจมส์” สุนัขบูลด็อกที่ผู้คนรู้จักเป็นอย่างดี ได้เสียชีวิตลงแล้ว

image

โดยรายงานระบุว่า ทางสวนสัตว์และสวนสนุก Aso Cuddly Dominionในประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมายืนยันข่าวเป็นที่เรียบร้อย ทางหน้าเฟซบุ๊คเพจ โดยยืนยันว่า เจมส์ได้เสียชีวิตลงในเวลา 08.00 น. ของวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา ขณะมีอายุได้ 12 ปี ซึ่งทางสวนสัตว์ระบุว่าได้จัดการศพให้เขาตามระเบียบและขั้นตอนของสวนสัตว์และไม่ได้จัดพิธีให้สาธารณชนเข้าร่วมไว้อาลัยเจมส์แต่อย่างใด

เจมส์ เป็นสุนัขบูลด็อกที่ถูกเลี้ยงอยู่ในสวนสัตว์และสวนสนุก Aso Cuddly Dominion ที่เมืองอะโซะ ประเทศญี่ปุ่น ภายใต้การเลี้ยงดูและฝึกสอนโดย อัตสึชิ มิยาซาวะ ซึ่งเขาได้ร่วมฝึกสอนเจมส์พร้อมกับ ปังคุง ลิงชิมแปนซีที่กลายมาเป็นคู่หูของเจมส์ และจากความฉลาดแสนรู้ของทั้งคู่จึงได้ถูกจับมาออกรายการเรียลิตี ปฏิบัติภารกิจต่างๆ ผ่านรายการ “เท็นไซ! ชิมูระโดบุทสึเอ็น” ออกอากาศทาง NTV ของญี่ปุ่น หรือที่รู้จักในชื่อไทยว่า “ขำกลิ้งลิงกับหมา” โดยออกอากาศครั้งแรกในไทยเมื่อปี 2550 จนทำให้ทั้งคู่เป็นที่รู้จักและเป็นที่ชื่นชอบของชาวไทยอย่างมากมาย

ข้อมูลจาก ASTV ผู้จัดการออนไลน์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เจมส์ สุนัขแสนรู้แห่งรายการ “ขำกลิ้งลิงกับหมา” เสียชีวิตแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/6287