ผบ.ตร.เผยเข้าพูดคุยกับข้าราชการตำรวจระดับนายพล 4 นายตามที่พบว่าอาจมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลแล้ว

เปิดอ่าน 737 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผบ.ตร.เผย ได้มีการพูดคุยกับข้าราชการตำรวจระดับนายพล 4 นายตามที่พบว่าอาจมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลแล้ว

image

เบื้องต้นจากข้อมูลพบว่าเข้าข่ายความผิด 16 ข้อที่ และยังเผยว่าได้รับรายชื่อในส่วนของผู้มีอิทธิพลที่เป็นข้าราชการตำรวจเท่านั้น และยังไม่ขอเปิดเผยจำนวนเนื่องจากเกรงว่าจะทำให้การทำงานยากขึ้น

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2559 เวลา 15.00น. ณ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยก่อนการประชุมบริหารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถึงกรณีที่มีคำสั่งให้รายงานเหตุสะเทือนขวัญในทุกพื้นที่ต่อพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยวโดยระบุว่าเป็นระบบการบริหารงานภายในปกติ มีการดำเนินการในลักษณะนี้มาอย่างต่อเนื่องในทุกรัฐบาลที่มีรองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ เพื่อเป็นการรวบรวมและลดขั้นตอนก่อนรายงานต่อรองนายกรัฐมนตรี

ส่วนความคืบหน้าการปราบปรามผู้มีอิทธิพล พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ระบุว่าวันนี้ได้รับรายชื่อนายตำรวจที่พบว่ามีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการตรวจสอบ และได้มีการพูดคุยกับข้าราชการตำรวจระดับนายพล 4 นายตามที่พบว่าอาจมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลแล้ว เบื้องต้นจากข้อมูลพบว่าเข้าข่ายความผิด 16 ข้อที่วางกรอบไว้ก่อนหน้านี้ จากนี้ก็จะดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัยและทางอาญา ซึ่งเบื้องต้นให้การปฏิเสธว่าไม่มีความเกี่ยวข้อง ก็จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยไม่มีความจำเป็นต้องจัดตั้งชุดติดตาม เนื่องจากมั่นใจว่าการข่าวมีข้อมูลชัดเจน

ทั้งนี้ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ระบุว่า ได้รับรายชื่อในส่วนของผู้มีอิทธิพลที่เป็นข้าราชการตำรวจเท่านั้น และยังไม่ขอเปิดเผยจำนวนเนื่องจากเกรงว่าจะทำให้การทำงานยากขึ้น แต่ในส่วนอื่นก็จะมีการบูรณาการร่วมกับทหารและกระทรวงมหาดไทย ทั้งนี้ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ระบุว่า ได้รับรายชื่อในส่วนของผู้มีอิทธิพลที่เป็นข้าราชการตำรวจเท่านั้น และยังไม่ขอเปิดเผยจำนวนเนื่องจากเกรงว่าจะทำให้การทำงานยากขึ้น แต่ในส่วนอื่นก็จะมีการบูรณาการร่วมกับทหารและกระทรวงมหาดไทย และหากมีการดำเนินคดีก็จะส่งคดีทั้งหมดมาให้ตรวจดำเนินการ คาดจะเห็นเป็นรูปธรรมสัปดาห์หน้า

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยืนยันว่า มาตรการปราบปรามผู้มีอิทธิพลไม่มีความข้องกับการเมืองแต่อย่างใด ซึ่งเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น

 

ขอบคุณภาพ/ข่าว จาก ตระเวนข่าวออนไลน์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผบ.ตร.เผยเข้าพูดคุยกับข้าราชการตำรวจระดับนายพล 4 นายตามที่พบว่าอาจมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/5954