ท่อน้ำไทย ปั้นเด็กสถานพินิจสู่สังคมคุณภาพ

เปิดอ่าน 625 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ท่อน้ำไทย ปั้นเด็กสถานพินิจสู่สังคมคุณภาพ
วันนี้ (11. มี.ค.) ที่สถานีโทรทัศน์now26 สยามสตูดิโอ สยามสแควร์ ดร.ยรรยง ภัทรเลาหะ กรรมการบริหารบริษัท อุตสาหกรรมท่อน้ำไทย จำกัด และนายอภิชาต จารุศิริ รองอธิบดีกรมพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนต์โฆษณาชุด “ท่อน้ำไทย ท่อน้ำใจ เพื่อเยาวชน” เพื่อสนับสนุนกองทุนท่อน้ำไทยธารน้ำใจเพื่อเยาวชน โดยดร.ยรรยง เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ตนได้ไปก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ให้แก่ศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชนเขต 7 จังหวัดเชียงใหม่ ของกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กระทรวงยุติธรรม จึงทำให้ตนเห็นว่าจะมีแนวทางอย่างไรที่จะช่วยเหลือเด็กเหล่านี้ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ดังนั้นจึงได้จัดตั้งกองทุนท่อน้ำไทยธารน้ำใจเพื่อเยาวชนขึ้น เพื่อร่วมสร้างโอกาสและอนาคตที่ดีให้แก่เด็กและเยาวชนอย่างต่อเนื่อง เพราะการส่งเสริมให้เด็กเป็นคนดีภาคสังคมจะต้องช่วยกันสนับสนุน

ดร.ยรรยง กล่าวต่อไปว่า สำหรับภาพยนต์โฆษณาชุดนี้เกิดจากการอ่านหนังสือเล่มหนึ่งที่ถ่ายทอดเรื่องราวเด็กและเยาวชนในสถานพินิจทั่วประเทศที่ประสบความสำเร็จ จึงทำให้ตนมีแนวคิดที่จะปลุกจิตสำนึกและกระตุ้นภาคสังคมให้หันมามองและเห็นถึงความสำคัญในการช่วยเหลือพัฒนาให้เด็กเหล่านี้มีคุณภาพชีวิตที่ดีเมื่อออกจากสถานพินิจไปแล้ว รวมถึงให้เด็กสามารถใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างภาคภูมิ ทั้งนี้ตนเชื่อมั่นว่าภาพยนต์โฆษณาดังกล่าวจะได้รับการตอบรับอย่างมาก

image

ด้านนายอภิชาต กล่าวว่า สำหรับอาคารเอนกประสงค์ที่ภาคเอกชนมาสร้างให้นั้นเป็นอาคารที่เด็กๆอยากได้ไว้ใช้ทำกิจกรรม และจัดการเรียนการสอน ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก ดังนั้นทางกรมพินิจฯต้องขอขอบคุณที่บริษัทอุตสาหกรรมท่อน้ำไทยได้เข้ามาสนับสนุนในส่วนนี้ รวมทั้งยังเล็งเห็นความสำคัญของเด็กในสถานพินิจที่อยากให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี จึงได้มอบเงินจำนวน 10 ล้านบาท เพื่อไว้ใช้จัดการเรียนการสอนและเป็นทุนการศึกษาให้เด็กได้เรียนต่อในสายอาชีพและปริญญาตรีด้วย อย่างไรก็ตามเชื่อมั่นว่าโครงการที่บริษัทอุตสาหกรรมท่อน้ำไทยดำเนินการนั้นจะก่อให้เกิดบุคลากรที่ดีในอนาคตและสามารถใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีคุณภาพต่อไป.


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ท่อน้ำไทย ปั้นเด็กสถานพินิจสู่สังคมคุณภาพ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/5947